Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/72087
Title: Ảnh hưởng của tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm tới xuất khẩu chè Việt Nam sang EU
Authors: Đỗ, Thị Hương
Nguyễn, Thị Thơ
Keywords: Chè
MRL
Mô hình trọng lực
Tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm
Issue Date: 2021
Series/Report no.: Tạp chí Nghiên cứu Châu Âu;Số 04 .- Tr.100-111
Abstract: Ngày càng có nhiều lo ngại về ảnh hưởng của các tiêu chuẩn an toàn thực phẩm đối với thương mại nông nghiệp trên toàn thế giới. Mục tiêu của bài viết này là đánh giá tác động của các tiêu chuẩn an toàn thực phẩm của Liên minh Châu Âu (EU) đối với xuất khẩu chè từ Việt Nam. Để đạt được mục tiêu này, bài viết nghiên cứu về tình hình xuất khẩu chè của Việt Nam, tổng quan chung về quy định về giới hạn dự lượng thuốc trừ sâu tối đa (MRL) của EU đối với ngành chè. Sau đó tiến hành ước tính định lượng tác động của các tiêu chuẩn an toàn thực phẩm đối với xuất khẩu chè của Việt Nam dựa trên mô hình trọng lực. Các nghiên cứu cho thấy MRL của thuốc trừ sâu do EU áp đặt đã ảnh hưởng mạnh đến xuất khẩu chè của Việt Nam.
URI: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/72087
ISSN: 0868-3581
Appears in Collections:Nghiên cứu Châu Âu

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
2.37 MBAdobe PDF
Your IP: 18.191.117.57


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.