Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/7219
Nhan đề: Khảo sát ảnh hưởng của dung môi chiết đến hoạt tính chống oxy hóa của dịch chiết cây diếp cá (Houttuynia cordata)
Tác giả: Nguyễn, Quốc Thịnh
Nguyễn, Tuấn Cảnh
Từ khoá: Công nghệ chế biến thủy sản
Năm xuất bản: 2018
Nhà xuất bản: Trường Đại Học Cần Thơ
Tóm tắt: Đề tài nhằm mục đích khảo sát ảnh hưởng của dung môi chiết đến hoạt tính chống oxi hóa của dịch chiết cây diếp cá (Houttuynia cordata), từ đó làm tiền đề cho các nghiên cứu ứng dụng dịch chiết cây diếp cá trong bảo quản các sản phẩm thủy sản. Cao chiết được chiết bởi nước nóng trong 3 giờ và ngâm trong ethanol 96% trong 24 giờ. Hoạt tính chống oxi hóa của cao chiết được thể hiện thông qua khả năng khử gốc tự do DPPH và tổng hàm lượng hợp chất phenolic có trong cao chiết. Bổ sung cao chiết thu được vào dầu cá hồi và dầu cá biển và giữ ở nhiệt độ 60°C để khảo sát khả năng chống oxi hóa trong bảo quản dầu thông qua chỉ số peroxides và TBARS. Kết quả cho thấy, cao chiết cây diếp cá được chiết bằng ethanol 96% có hoạt tính chống oxi hóa, khử gốc tự do DPPH (IC50 = 0,11mg/mL) và tổng hàm lượng hợp chất phenolic (4,50 mg GAE/100mg dịch chiết) đều cao hơn so với cao chiết bằng nước nóng. Cao chiết thu được từ dung môi ethanol 96% có thể sử dụng trong bảo quản dầu cá hồi và dầu cá biển thông qua sự khác biệt về hàm lượng PV trong mẫu dầu trong quá trình bảo quản.
Mô tả: 14tr.
Định danh: http://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/7219
Bộ sưu tập: Trường Thủy sản

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
858.84 kBAdobe PDF
Your IP: 3.145.196.141


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.