Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/7231
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisorNguyễn, Quốc Thịnh-
dc.contributor.authorNguyễn, Thị Thảo Linh-
dc.date.accessioned2019-03-01T01:50:40Z-
dc.date.available2019-03-01T01:50:40Z-
dc.date.issued2018-
dc.identifier.otherLV5878,5879/2018-
dc.identifier.urihttp://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/7231-
dc.description15tr.vi_VN
dc.description.abstractĐề tài được thực hiện nhằm mục đích khảo sát sự ảnh hưởng của dịch chiết cây ngò rí đến chất lượng của cá tra phi lê trong quá trình bảo quản lạnh. Thí nghiệm được thực hiện gồm ba nghiệm thức: ngâm cá phi lê trong dịch chiết ngò rí với nồng độ 384 µg/mL, 599 µg/mL và nước lạnh trong 30 phút ở nhiệt độ là 4ºC với tỉ lệ cá:dịch chiết là 1:1 sau đó cho vào túi PE (3 miếng cá/ túi) bảo quản bằng nước đá. Thu mẫu vào các ngày 0, 6, 9 và 12. Sự biến đổi chất lượng cá được đánh giá qua các chỉ tiêu như ẩm độ, nhiệt độ, pH, tổng số vi khuẩn hiếu khí, điểm cảm quan, cấu trúc, khả năng giữ nước và chỉ số peroxide. Kết quả cho thấy mẫu xử lý với dịch chiết ngò rí với nồng độ 384 µg/mL và 599 µg/mL có giá trị cảm quan cao hơn mẫu đối chứng của cá tra phi lê trong suốt quá trình bảo quản lạnh. Sản phẩm có thể được sử dụng đến 9 ngày cho hai nghiệm thức (384 µg/mL dịch chiết và nghiệm thức đối chứng). Ngoài ra, cá phi lê có thể sử dụng đến 12 ngày cho nghiệm thức 599 µg/mL dịch chiết dựa vào chỉ tiêu cảm quan và tổng số vi khuẩn hiếu khí.vi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.publisherTrường Đại Học Cần Thơvi_VN
dc.subjectCông nghệ chế biến thủy sảnvi_VN
dc.titleẢnh hưởng của dịch chiết cây ngò rí (Coriandrum sativum) lên bảo quản lạnh cá tra (Pangasianodon hypophthalmus) phi lêvi_VN
dc.typeThesisvi_VN
Appears in Collections:Trường Thủy sản

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
881.5 kBAdobe PDF
Your IP: 3.17.78.184


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.