Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/7232
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisorNguyễn, Lê Anh Đào-
dc.contributor.authorNguyễn, Thị Thúy An-
dc.date.accessioned2019-03-01T02:11:32Z-
dc.date.available2019-03-01T02:11:32Z-
dc.date.issued2018-
dc.identifier.otherLV5845,5846/2018-
dc.identifier.urihttp://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/7232-
dc.description13tr.vi_VN
dc.description.abstractNghiên cứu được thực hiện nhằm khảo sát ảnh hưởng của dịch chiết cây húng lủi đến chất lượng cá tra phi lê bảo quản lạnh. Thí nghiệm nhúng được bố trí gồm ba nghiệm thức: ngâm cá phi lê trong nước lạnh (đối chứng), dịch chiết húng lủi với nồng độ 24 μg/mL (IC50) và nồng độ 84 μg/mL (IC100) ở nhiệt độ là 4oC trong 30 phút. Thu mẫu vào các ngày 1, 6, 9, 12. Sự biến đổi chất lượng cá tra phi lê được đánh giá qua các chỉ tiêu nhiệt độ, pH, tổng số vi khuẩn hiếu khí, giá trị cảm quan, cấu trúc, khả năng giữ nước (WHC) và chỉ số eroxide (PV). Kết quả cho thấy, cá tra phi lê được ngâm trong dịch chiết cây húng lủi có giá trị cảm quan cao hơn mẫu đối chứng trong quá trình bảo quản lạnh. Chất lượng của phi lê cá tra có thể được duy trì tốt hơn trong thời gian 9 ngày khi được nhúng trong dịch chiết húng lủi có nồng độ IC100 (84 μg/mL).vi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.publisherTrường Đại Học Cần Thơvi_VN
dc.subjectCông nghệ chế biến thủy sảnvi_VN
dc.titleKhảo sát ảnh hưởng của cao chiết từ cây húng lủi (Mentha crispa L.) đến khả năng bảo quản lạnh cá tra (Pangasianodon hypophthalmus) phi lêvi_VN
dc.typeThesisvi_VN
Appears in Collections:Trường Thủy sản

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
595.75 kBAdobe PDF
Your IP: 3.138.134.163


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.