Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/7235
Nhan đề: Ảnh hưởng của dịch chiết cây quế đất (Limnophila rugosa) đến chất lượng của cá lóc (Channa striata) fillet trong điều kiện bảo quản lạnh
Tác giả: Nguyễn, Quốc Thịnh
Phạm, Thị Huyền Trâm
Từ khoá: Công nghệ chế biến thủy sản
Năm xuất bản: 2018
Nhà xuất bản: Trường Đại Học Cần Thơ
Tóm tắt: Nghiên cứu được thực hiện nhằm đánh giá khả năng bảo quản của dịch chiết quế đất (Limnophila rugosa) đến chất lượng cá lóc (Channa striata) phi lê trong điều kiện bảo quản lạnh. Thí nghiệm gồm ba nghiệm thức bảo quản lạnh (1) cá lóc phi lê được nhúng qua dịch chiết cây quế đất ở nồng độ 265 μg/mL (IC50),(2) cá lóc phi lê được nhúng qua dịch chiết cây quế đất ở nồng độ 410 μg/mL (IC100) và cá lóc phi lê được nhúng qua nước lạnh (nghiệm thức đối chứng). Cá lóc phi lê (80-100g), được bao gói bằng bao PE. Mỗi bao chứa 1 miếng cá và mỗi nghiệm thức gồm 25 miếng cá. Cá sau khi chuẩn bị được bảo quản trong thùng xốp với tỷ 1ệ đá:cá là 1:1. Thu mẫu vào các ngày 1, 3,6, 9 và 12. Các chỉ tiêu phân tích bao gồm nhiệt độ, vi sinh tổng số, ẩm độ, giá trị cảm quan, cấu trúc,khả năng giữ nước (WHC), pH và PV. Kết quả cho thấy sản phẩm có thể sử dụng đến 6 ngày cho cả ba nghiệm thức. Sử dụng dịch chiết lá cây quế đất cho giá trị cảm quan tốt hơn và hạn chế sự oxy hóa chất béo.
Mô tả: 12tr.
Định danh: http://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/7235
Bộ sưu tập: Trường Thủy sản

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
833.96 kBAdobe PDF
Your IP: 3.15.225.188


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.