Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/7235
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisorNguyễn, Quốc Thịnh-
dc.contributor.authorPhạm, Thị Huyền Trâm-
dc.date.accessioned2019-03-01T02:30:50Z-
dc.date.available2019-03-01T02:30:50Z-
dc.date.issued2018-
dc.identifier.otherLV5935,5936/2018-
dc.identifier.urihttp://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/7235-
dc.description12tr.vi_VN
dc.description.abstractNghiên cứu được thực hiện nhằm đánh giá khả năng bảo quản của dịch chiết quế đất (Limnophila rugosa) đến chất lượng cá lóc (Channa striata) phi lê trong điều kiện bảo quản lạnh. Thí nghiệm gồm ba nghiệm thức bảo quản lạnh (1) cá lóc phi lê được nhúng qua dịch chiết cây quế đất ở nồng độ 265 μg/mL (IC50),(2) cá lóc phi lê được nhúng qua dịch chiết cây quế đất ở nồng độ 410 μg/mL (IC100) và cá lóc phi lê được nhúng qua nước lạnh (nghiệm thức đối chứng). Cá lóc phi lê (80-100g), được bao gói bằng bao PE. Mỗi bao chứa 1 miếng cá và mỗi nghiệm thức gồm 25 miếng cá. Cá sau khi chuẩn bị được bảo quản trong thùng xốp với tỷ 1ệ đá:cá là 1:1. Thu mẫu vào các ngày 1, 3,6, 9 và 12. Các chỉ tiêu phân tích bao gồm nhiệt độ, vi sinh tổng số, ẩm độ, giá trị cảm quan, cấu trúc,khả năng giữ nước (WHC), pH và PV. Kết quả cho thấy sản phẩm có thể sử dụng đến 6 ngày cho cả ba nghiệm thức. Sử dụng dịch chiết lá cây quế đất cho giá trị cảm quan tốt hơn và hạn chế sự oxy hóa chất béo.vi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.publisherTrường Đại Học Cần Thơvi_VN
dc.subjectCông nghệ chế biến thủy sảnvi_VN
dc.titleẢnh hưởng của dịch chiết cây quế đất (Limnophila rugosa) đến chất lượng của cá lóc (Channa striata) fillet trong điều kiện bảo quản lạnhvi_VN
dc.typeThesisvi_VN
Appears in Collections:Trường Thủy sản

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
833.96 kBAdobe PDF
Your IP: 13.58.221.124


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.