Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/7245
Nhan đề: Đánh giá chất lượng sản phẩm cá tra (Pagasianodon hypophthalmus) nuôi trong môi trường nước ngọt và nước lợ
Tác giả: Đỗ, Thị Thanh Hương
Trần, Thúy Vy
Từ khoá: Công nghệ chế biến thủy sản
Năm xuất bản: 2018
Nhà xuất bản: Trường Đại Học Cần Thơ
Tóm tắt: Đề tài được thực hiện nhằm mục đích khảo sát chất lượng sản phẩm cá tra (Pangasianodon hypophthalmus) phi lê nuôi trong môi trường nước ngọt và nước lợ ở điều kiện bể nuôi tuần hoàn. Thí nghiệm được thực hiện gồm hai nghiệm thức là cá tra nuôi trong môi trường nước ngọt và trong môi trường nước lợ ở bể nuôi tuần hoàn, mẫu có khối lượng (<700g) rồi tiến hành phi lê và đem bảo quản bằng nước đá trong 5 ngày. Mỗi nghiệm thức gồm 18 miếng cá phi lê. Thu mẫu vào các ngày 0 và ngày 5. Sự biến đổi chất lượng sản phẩm cá tra phi lê nuôi ở bể nuôi tuần hoàn được đánh giá qua các chỉ tiêu điểm cảm quan, tổng số vi khuẩn hiếu khí, chỉ số Peroxide và chỉ số Thiobarbituric acid reactive substances, cấu trúc, định mức, nhiệt độ. Ngoài ra đo màu và pH cũng được xác định trong quá trình bảo quản. Kết quả cho thấy sản phẩm cá tra phi lê nuôi trong môi trường nước lợ có điểm cảm quan cao hơn sản phẩm cá tra phi lê nuôi trong môi trường nước ngọt trong suốt quá trình bảo quản. Bên cạnh đó, sản phẩm có thể bảo quản 5 ngày cho cả hai nghiệm thức dựa trên tiêu chí tổng số vi sinh vật hiếu khí và điểm cảm quan.
Mô tả: 13tr.
Định danh: http://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/7245
Bộ sưu tập: Trường Thủy sản

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
819.65 kBAdobe PDF
Your IP: 3.15.198.120


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.