Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/7245
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisorĐỗ, Thị Thanh Hương-
dc.contributor.authorTrần, Thúy Vy-
dc.date.accessioned2019-03-01T07:40:14Z-
dc.date.available2019-03-01T07:40:14Z-
dc.date.issued2018-
dc.identifier.otherLV5867,5868/2018-
dc.identifier.urihttp://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/7245-
dc.description13tr.vi_VN
dc.description.abstractĐề tài được thực hiện nhằm mục đích khảo sát chất lượng sản phẩm cá tra (Pangasianodon hypophthalmus) phi lê nuôi trong môi trường nước ngọt và nước lợ ở điều kiện bể nuôi tuần hoàn. Thí nghiệm được thực hiện gồm hai nghiệm thức là cá tra nuôi trong môi trường nước ngọt và trong môi trường nước lợ ở bể nuôi tuần hoàn, mẫu có khối lượng (<700g) rồi tiến hành phi lê và đem bảo quản bằng nước đá trong 5 ngày. Mỗi nghiệm thức gồm 18 miếng cá phi lê. Thu mẫu vào các ngày 0 và ngày 5. Sự biến đổi chất lượng sản phẩm cá tra phi lê nuôi ở bể nuôi tuần hoàn được đánh giá qua các chỉ tiêu điểm cảm quan, tổng số vi khuẩn hiếu khí, chỉ số Peroxide và chỉ số Thiobarbituric acid reactive substances, cấu trúc, định mức, nhiệt độ. Ngoài ra đo màu và pH cũng được xác định trong quá trình bảo quản. Kết quả cho thấy sản phẩm cá tra phi lê nuôi trong môi trường nước lợ có điểm cảm quan cao hơn sản phẩm cá tra phi lê nuôi trong môi trường nước ngọt trong suốt quá trình bảo quản. Bên cạnh đó, sản phẩm có thể bảo quản 5 ngày cho cả hai nghiệm thức dựa trên tiêu chí tổng số vi sinh vật hiếu khí và điểm cảm quan.vi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.publisherTrường Đại Học Cần Thơvi_VN
dc.subjectCông nghệ chế biến thủy sảnvi_VN
dc.titleĐánh giá chất lượng sản phẩm cá tra (Pagasianodon hypophthalmus) nuôi trong môi trường nước ngọt và nước lợvi_VN
dc.typeThesisvi_VN
Appears in Collections:Trường Thủy sản

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
819.65 kBAdobe PDF
Your IP: 3.147.56.125


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.