Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/7248
Nhan đề: Ảnh hưởng của cao chiết từ cây ổi (Psidium guajava) bổ sung thức ăn trong nuôi cá tra (Pangasianodon hypophthalmus) đến khả năng bảo quản lạnh cơ thịt
Tác giả: Nguyễn, Lê Anh Đào
Trần, Quang Huy
Từ khoá: Công nghệ chế biến thủy sản
Năm xuất bản: 2018
Nhà xuất bản: Trường Đại Học Cần Thơ
Tóm tắt: Đề tài được thực hiện nhằm mục đích khảo sát sự ảnh hưởng của cao chiết ổi được bổ sung vào thức ăn đến sự biến đổi chất lượng của cá tra (Pangasiannodon hyphohthalmus) phi lê trong trong suốt quá trình bảo quản lạnh. Thức ăn được bổ sung cao chiết ổi với các nồng độ 0,08%, 0,2% và 0,5%. Mẫu đối chứng là mẫu thức ăn không bổ sung cao chiết. Sau 2,5 tháng cá được thu hoạch, phi lê và bảo quản bằng nước đá. Sự biến đổi chất lượng cá trong suốt 16 ngày được đánh giá qua các chỉ tiêu như cảm quan, pH, tổng số vi sinh vật hiếu khí (TVC), giá trị peroxide (PV) và chỉ số TBARS. Kết quả cho thấy phi lê cá tra thu được từ nghiệm thức thức ăn bổ sung cao chiết ổi 0,5% đạt giá trị cảm quan tốt nhất, đồng thời giúp hạn chế biến đổi về mặt vi sinh và oxy hóa chất béo. Chất lượng cơ thịt cá tra phi lê có thể được kéo dài trong thời gian 8 ngày bảo quản.
Mô tả: 13tr.
Định danh: http://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/7248
Bộ sưu tập: Trường Thủy sản

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
961.21 kBAdobe PDF
Your IP: 18.116.24.238


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.