Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/72636
Nhan đề: Các yếu tố tác động đến xuất khẩu nông sản của Việt Nam sang Trung Quốc
Tác giả: Ngô, Thị Mỹ Uyên
Nguyễn, Thị Phương Hoa
Từ khoá: Quan hệ thương mại Việt - Trung
Mô hình CMS
Trung Quốc
Việt Nam
Xuất khẩu nông sản
Năm xuất bản: 2021
Tùng thư/Số báo cáo: Tạp chí Nghiên cứu Trung Quốc;Số 08 .- Tr.35-49
Tóm tắt: Việt Nam là quốc gia có nhiều lợi thế trong sản xuất và xuất khẩu nông sản với quy mô lớn. Trong giai đoạn 2009-2020, Trung Quốc luôn là thị trường xuất khẩu nông sản lớn của Việt Nam với tốc độ tăng trưởng bình quân 14,03%/năm. Nhu cầu hàng nông sản của thị trường Trung Quốc rất lớn và đến nay nông sản Việt Nam vẫn đáp ứng được thị hiếu của người tiêu dùng Trung Quốc. Nhưng bên cạnh đó, xuất khẩu nông sản của Việt Nam sang Trung Quốc đang chịu ảnh hưởng từ các nhân tố khác như dịch bệnh, tình hình chính trị an ninh giữa hai nước cùng với khó khăn về khả năng cạnh tranh trước các đối thủ mạnh. Bài viết nêu lên một số kiến nghị nhằm phát huy lợi thế và khắc phục khó khăn nhằm thúc đẩy xuất khẩu nông sản của Việt Nam sang thị trường Trung Quốc ổn định và tăng trưởng bền vững trong thời gian tới.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/72636
ISSN: 0868-3670
Bộ sưu tập: Nghiên cứu Trung Quốc

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
3.34 MBAdobe PDF
Your IP: 3.146.206.87


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.