Please use this identifier to cite or link to this item:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/72792
Full metadata record
DC Field | Value | Language |
---|---|---|
dc.contributor.author | Vũ, Hoàng Phương | - |
dc.contributor.author | Khương, Hải Yến | - |
dc.date.accessioned | 2022-01-14T02:13:41Z | - |
dc.date.available | 2022-01-14T02:13:41Z | - |
dc.date.issued | 2021 | - |
dc.identifier.issn | 2354-080X | - |
dc.identifier.uri | https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/72792 | - |
dc.description.abstract | Nghiên cứu nhằm mục tiêu đánh giá sự thay đổi khí máu động mạch và điện giải đồ trong mổ ở bệnh nhân phẫu thuật tán sỏi thận qua da. 90 bệnh nhân phẫu thuật tán sỏi thận qua da theo chương trình được đánh giá phân tích khí máu động mạch và điện giải đồ trước mổ và sau mổ tại Trung tâm Gây mê & Hồi sức ngoại khoa – Bệnh viện Việt Đức từ tháng 3 đến tháng 6 năm 2020. Nồng độ Na giảm (139,96 ± 1,94 vs 134,03 ± 1,91), Clo tăng (102,61 ± 2,62 vs 106,76 ± 2,95) cũng như chỉ số HCO3 giảm (23,50 ± 4,01 vs 19,77 ± 6,30); BE giảm (-0,09 ± 1,22 vs -1,66 ± 1,29) ở thời điểm sau mổ có ý nghĩa thống kê (p < 0,05) so với thời điểm trước mổ đặc biệt ở nhóm phẫu thuật kéo dài > 2 giờ. Chỉ số lactat sau mổ cũng cao hơn có ý ngĩa thống kê so với trước mổ (1,25 ± 0,79 vs 1,65 ± 0,41; p < 0,05). Nghiên cứu của chúng tôi cho thấy có sự thay đổi có ý nghĩa về 1 số chỉ số trong điện giải đồ và khí máu động mạch sau phẫu thuật tán sỏi thận qua da. | vi_VN |
dc.language.iso | vi | vi_VN |
dc.relation.ispartofseries | Tạp chí Nghiên cứu Y học;Tập 142, Số 06 .- Tr.93-99 | - |
dc.subject | Điện giải đồ | vi_VN |
dc.subject | Khí máu động mạch | vi_VN |
dc.subject | Tán sỏi thận qua da | vi_VN |
dc.title | Đánh giá thay đổi khí máu động mạch và điện giải đồ trong mổ ở bệnh nhân phẫu thuật tán sỏi thận qua da | vi_VN |
dc.type | Article | vi_VN |
Appears in Collections: | Nghiên cứu y học (Journal of Medical Research) |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | |
---|---|---|---|---|
_file_ Restricted Access | 1.38 MB | Adobe PDF | ||
Your IP: 3.22.68.228 |
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.