Please use this identifier to cite or link to this item:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/72849
Full metadata record
DC Field | Value | Language |
---|---|---|
dc.contributor.author | Đồng, Thị Phương | - |
dc.contributor.author | Hoàng, Thị Thúy | - |
dc.contributor.author | Nguyễn, Trọng Hưng | - |
dc.contributor.author | Nguyễn, Quang Dũng | - |
dc.date.accessioned | 2022-01-14T02:50:45Z | - |
dc.date.available | 2022-01-14T02:50:45Z | - |
dc.date.issued | 2021 | - |
dc.identifier.issn | 2354-080X | - |
dc.identifier.uri | https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/72849 | - |
dc.description.abstract | Nghiên cứu mô tả cắt ngang được tiến hành trên 440 người bệnh đái tháo đường type 2 điều trị ngoại trú tại Bệnh viện Đa khoa Đông Anh năm 2020. Kết quả cho thấy, tỷ lệ người bệnh có tình trạng thừa cân là 15,7%, béo phì là 0,9% theo phân loại của Tổ chức Y tế thế giới (WHO). Theo phân loại của văn phòng tổ chức Y tế thế giới khu vực Tây Thái Bình Dương (WPRO) tỷ lệ người bệnh có tình trạng thừa cân, béo phì lần lượt là 28,4% và 16,6%. Chỉ số khối cơ thể (BMI) trung bình là 22,7 ± 2,6. Tỷ lệ vòng eo/vòng mông cao là 87,7%. Tỷ lệ người bệnh đái tháo đường type 2 kiểm soát đạt các chỉ số về glucose máu lúc đói, HbA1c, LDL - C, HDL - C, triglyerid, cholesterol máu lần lượt là 55,7%; 62,5%; 59,1%; 69,1%; 41,1% và 65,2%. | vi_VN |
dc.language.iso | vi | vi_VN |
dc.relation.ispartofseries | Tạp chí Nghiên cứu Y học;Tập 144, Số 08 .- Tr.91-99 | - |
dc.subject | Tình trạng dinh dưỡng | vi_VN |
dc.subject | Đái tháo đường type 2 | vi_VN |
dc.subject | Điều trị ngoại | vi_VN |
dc.title | Tình trạng dinh dưỡng của người bệnh đái tháo đường type 2 điều trị ngoại trú tại Bệnh viện Đa khoa Đông Anh, Hà Nội năm 2020 | vi_VN |
dc.type | Article | vi_VN |
Appears in Collections: | Nghiên cứu y học (Journal of Medical Research) |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | |
---|---|---|---|---|
_file_ Restricted Access | 1.89 MB | Adobe PDF | ||
Your IP: 3.145.69.185 |
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.