Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/73165
Nhan đề: Văn hóa ẩm thực Nhật tại Thành phố Hồ Chí Minh từ góc nhìn hội nhập
Tác giả: Nguyễn, Thị Phong Nhã
Từ khoá: Ẩm thực Nhật
Di sản văn hóa phi vật thể
Khu vực Thành phố Hồ Chí Minh
Văn hóa ẩm thực
Văn hóa quốc tế
Năm xuất bản: 2020
Tùng thư/Số báo cáo: Tạp chí Phát triển & Hội nhập;Số 52 .- Tr.116-121,140
Tóm tắt: Trong những năm gần đây, cụ thể là từ năm 2010 đến nay, tại khu vực trung tâm quận 1, quận 3 một số nhà hàng Nhật đã phát triển, mặc dù chưa tập trung và mang một màu sắc nổi bật, riêng biệt như các khu Chinatown ở quận 5 hay khu Hàn Quốc ở phố Hưng Gia – Phú Mỹ Hưng ở quận 7 nhưng điều đó cũng đã tạo nên cảnh quan ngôn ngữ mới lạ, thu hút sự quan tâm của người dân Thành phố Hồ Chí Minh (Tp.HCM) về đã tạo nên cảnh quan ngôn ngữ mới lạ, thu hút sự quan tâm của người dân Tp.HCM về nhiều mặt, cụ thể như việc sinh sống của cộng đồng người Nhật tại Tp.HCM dẫn theo các cách sinh hoạt cộng đồng, ứng xử với môi trường xã hội của họ cũng dần dần giao lưu với nếp sống của người VN trong cùng khu vực và môi trường tự nhiên nơi họ sinh sống, đặc biệt là cách ăn uống sinh hoạt hàng ngày. Cùng với sự có mặt và sinh sống của một số lượng người dân Nhật tại Tp.HCM, các nhà hàng Nhật phát triển ngày càng nhiều tạo nên một khu ẩm thực độc đáo với cảnh quan Nhật rất thú vị tại khu vực đường Lê Thánh Tôn Quận 1, đường Trương Định Quận 3 hay một số khu trung tâm thương mại thuần Nhật như Takashimaya.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/73165
ISSN: 1859-428X
Bộ sưu tập: Phát triển & hội nhập

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
2.36 MBAdobe PDF
Your IP: 3.129.26.204


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.