Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/73535
Nhan đề: | Cải thiện khả năng ra rễ in vitro và thích nghi ở giai đoạn vườn ươm của cây artichoke “giống tím” và cây artichoke “giống xanh” |
Tác giả: | Hoàng, Đắc Khải Nguyễn, Thị Như Mai Hoàng, Lê Lan Anh Nguyễn, Như Minh Nguyệt Hồ, Viết Long Vũ, Quốc Luận Vũ, Thị Hiền Hoàng, Thanh Tùng Đỗ, Mạnh Cường Trần, Văn Lịch Trần, Thị Nhung Chu, Đức Hà Lê, Văn Thức Dương, Tấn Nhựt |
Từ khoá: | Artichoke Giá thể Ra rễ in vitro Thích nghi vườn ươm Vi nhân giống |
Năm xuất bản: | 2021 |
Tùng thư/Số báo cáo: | Tạp chí Công nghệ Sinh học;Số 01 .- Tr.129-145 |
Tóm tắt: | Artichoke (Cynara scolymus L.), cây dược liệu có giá trị kinh tế, chứa hàm lượng các hợp chất phenolic, đặc biệt là cynarine có vai trò quan trọng trong việc phòng chống ung thư, bệnh tim mạch, loãng xương, đái tháo đường, thoái hóa thần kinh... Hiện nay, vì nhân giống Artichoke đã đạt một số thành tựu. Tuy nhiên, hiệu quả ra rễ cũng như chất lượng cây giống in vitro vẫn còn gặp nhiều hạn chế. Trong nghiên cứu này, cải thiện chất lượng cây giống Artichoke liên quan đến chất lượng chồi và loại giá thể phù hợp trong giai đoạn ra rễ in vitro đã được nghiên cứu trên Artichoke “giống Tím” (VA) và Artichoke “giống Xanh" (GA). |
Định danh: | https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/73535 |
ISSN: | 1811-4989 |
Bộ sưu tập: | Công nghệ sinh học |
Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin | Mô tả | Kích thước | Định dạng | |
---|---|---|---|---|
_file_ Giới hạn truy cập | 3.28 MB | Adobe PDF | ||
Your IP: 3.144.100.245 |
Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.