Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/73561
Nhan đề: | Đánh giá khả năng chịu mặn các chủng spirulina platensis nước ngọt và khảo sát môi trường nuôi rẻ tiền cho chủng tiềm năng |
Tác giả: | Lưu, Thị Tâm Lê, Thị Thơm Nguyễn, Cẩm Hà Hoàng, Thị Minh Hiền Ngô, Thị Hoài Thu Đặng, Diễm Hồng |
Từ khoá: | Spirulina platensis Chịu mặn Phycocyanin Sản xuất sinh khối Vi khuẩn lam |
Năm xuất bản: | 2021 |
Tùng thư/Số báo cáo: | Tạp chí Công nghệ Sinh học;Số 02 .- Tr.381-392 |
Tóm tắt: | Vi khuẩn lam Spirulina đã được nuôi trồng rộng rãi để khai thác các sản phẩm như protein, vitamin, sắc tố phycocyanin... có giá trị dinh dưỡng và dược lý cao. Tuy nhiên, việc thương mại hoá sản phẩm này còn gặp khó khăn do giá thành sinh khối cao chủ yếu do thành phần môi trường dinh dưỡng đắt tiền. Trong nghiên cứu này, từ 11 chủng S. platensis nước ngọt, bằng nuôi cấy sàng lọc, chúng tôi đã phát hiện 7 chủng có khả năng sinh trưởng tốt trên môi trường nước biển với độ mặn dao động từ 5 - 30‰ trong đó, chủng S. platensis ST được chọn cho các nghiên cứu sâu hơn. Kết quả nghiên cứu này sẽ là cơ sở khoa học cho việc sử dụng môi trường nước lợ/biển giá rẻ để nuôi sinh khối loài vi khuẩn lam có giá trị kinh tế này. |
Định danh: | https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/73561 |
ISSN: | 1811-4989 |
Bộ sưu tập: | Công nghệ sinh học |
Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin | Mô tả | Kích thước | Định dạng | |
---|---|---|---|---|
_file_ Giới hạn truy cập | 2.84 MB | Adobe PDF | ||
Your IP: 3.138.174.122 |
Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.