Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/75287
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.authorNguyễn, Xuân Thiết-
dc.date.accessioned2022-04-05T03:09:34Z-
dc.date.available2022-04-05T03:09:34Z-
dc.date.issued2021-
dc.identifier.issn2615-9910-
dc.identifier.urihttps://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/75287-
dc.description.abstractMục tiêu của nghiên cứu này là hoàn thiện thiết kế bộ phận gieo hạt cà rốt theo nguyên lý khí động. Bộ phận lấy hạt là một đĩa thẳng đứng với các lỗ gieo được bố trí đều xung quanh tâm trên bề mặt phủ tấm lưới với các lỗ nhỏ để hạt không bị tắc vào các lỗ gieo. Quá trình hoạt động của bộ phận lấy hạt thường được phân thành ba giai đoạn: Giai đoạn nhận hạt từ thùng cấp liệu; giai đoạn vận chuyển, phân ly hạt và giai đoạn nhả hạt. Các thông số kỹ thuật ảnh hưởng đến chất lượng làm việc của bộ phận gieo như áp suất trong buồng áp, đường kính mắt lưới, vận tốc đĩa gieo đã được trình bày trong một nghiên cứu trước. Để đảm bảo số hạt trên mỗi lỗ gieo khi đưa đến cửa nhả hạt 1-3 hạt thì vai trò của cụm phân ly rất quan trọng. Bài báo trình bày các kết quả nghiên cứu về cụm phân hạt dạng chổi nhằm hoàn thiện thiết kế bộ phận gieo cà rốt theo nguyên lý khí động. Kết quả nghiên cứu thực nghiệm cho thấy cụm phân ly hạt được thiết kế với các chổi cấu tạo bởi các sợi nhựa mềm hợp lý là: Số lượng chổi 2, chiều dài sợi L = 12-16 mm.vi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.relation.ispartofseriesTạp chí cơ khí;Số 5 .- Tr.217-222-
dc.subjectBộ phận gieo cà rốt kiểu khí độngvi_VN
dc.subjectCụm phân ly hạtvi_VN
dc.subjectMáy gieo cà rốt kiểu khí độngvi_VN
dc.subjectMáy gieo cà rốtvi_VN
dc.titleMột kết quả nghiên cứu về cụm phân ly hạt trong bộ phận gieo hạt cà rốt kiểu khí động = Some research results about seed dissociation in carrot seed pneumatic metering device.vi_VN
dc.typeArticlevi_VN
Appears in Collections:Cơ khí Việt Nam

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
1.73 MBAdobe PDF
Your IP: 18.224.43.98


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.