Please use this identifier to cite or link to this item:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/75382
Full metadata record
DC Field | Value | Language |
---|---|---|
dc.contributor.advisor | Trần, Ngọc Hải | - |
dc.contributor.author | Nguyễn, Kim Hiếm | - |
dc.date.accessioned | 2022-04-14T14:13:16Z | - |
dc.date.available | 2022-04-14T14:13:16Z | - |
dc.date.issued | 2022 | - |
dc.identifier.other | LV8076,8077/2022 | - |
dc.identifier.uri | https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/75382 | - |
dc.description | 12tr. | vi_VN |
dc.description.abstract | Cá chốt trắng (Mystus planiceps) là loài bản địa có giá trị kinh tế cao.Nghiên cứu được thực hiện hằm xác định mật độ ương thích hợp cho sự tăng trưởng và tỷ lệ sống của cá chốt trắng từ giai đoạn cá bột lên giống. Thí nghiệm gồm 4 mật độ ương khác nhau (10, 20, 30 và 40 cá bột/L) được bố trí hoàn toàn ngẫu nhiên với 3 lần lặp lại. Cá bột 3 ngày tuổi (có kích cỡ ban đầu 3,7-4,0 mm) được bố trí trong hệ thống tuần hoàn gồm các bể nhựa thể tích 100 lít/bể ở độ mặn 7 ‰. Cá được cho ăn bằng Artemia đến ngày thứ 6 sau đó được bổ xung thức ăn nhân tạo từ ngày thứ 7. Sau 21 ngày ương, kết quả cho thấy cá chốt trắng đạt tỷ lệ sống cao nhất ở mật độ 10 con/L (71,07%) với tốc độ tăng trưởng tuyệt đối 0,63 mm/ngày và tốc độ tăng trưởng tương đối của chiều dài 7,16 %/ngày, khác biệt có ý nghĩa thống kê (p<0,05) so với các nghiệm thức khác. Kết quả nghiên cứu cho thấy nên ương cá chốt trắng ở mật độ 10 con/L để có tỷ lệ sống cao và đạt tăng trưởng tốt nhất | vi_VN |
dc.language.iso | vi | vi_VN |
dc.publisher | Trường Đại học Cần Thơ | vi_VN |
dc.subject | Nuôi trồng thủy sản | vi_VN |
dc.title | Ảnh hưởng mật độ ương lên tăng trưởng và tỷ lệ sống của ấu trùng cá chốt trắng (Mystus planiceps) | vi_VN |
dc.type | Thesis | vi_VN |
Appears in Collections: | Trường Thủy sản |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | |
---|---|---|---|---|
_file_ Restricted Access | 275.95 kB | Adobe PDF | ||
Your IP: 18.117.91.116 |
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.