Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/75388
Nhan đề: Nghiên cứu sản xuất bột đạm thực phẩm từ ruốc biển (Sergestidae) (moi).
Tác giả: Vương, Thanh Tùng
Nguyễn, Yến Nhi
Từ khoá: Nuôi trồng thủy sản
Năm xuất bản: 2022
Nhà xuất bản: Trường Đại học Cần Thơ
Tóm tắt: Đề tài nghiên cứu bột đạm thực phẩm từ ruốc biển (Sergestidae)(Moi) được thực hiện nhằm tăng sự đa dạng của bột đạm tôm, bổ sung dinh dưỡng vào khẩu phần ăn của con người, ứng dụng vào công nghệ thực phẩm. Đề tài được thực hiện với 4 thí nghiệm: (i) khảo sát chế độ thủy phân, (ii) khảo sát ảnh hưởng của thời gian nâng nhiệt, (iii) khảo sát thời gian và nhiệt độ sấy (iv) thời gian bảo quản thích hợp. Mẫu được thủy phân ở nhiệt độ 60 0C bởi enzyme Alcalase nồng độ 0,2 % trong 24 giờ cho hàm lượng đạm amin là 18,25 g/l. Sau thủy phân mẫu được sấy ở 60 0C trong 48 giờ đạt ẩm độ, độ hòa tan tối ưu nhất lần lượt là 7,75 %; 46,06 % và hiệu suất thu hồi là 7,94 %. Cuối cùng sản phẩm bột ruốc được bảo quản trong 2 tuần ở nhiệt 2 độ phòng có tổng số vi sinh vật hiếu khí là 1,41x10 3 cfu/g, ẩm độ 8,94 %. Sản phẩm bột đạm con ruốc có hàm lượng đạm 70,60%, ẩm 7,75 %, khoáng 12,26%.
Mô tả: 13tr.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/75388
Bộ sưu tập: Trường Thủy sản

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
1.22 MBAdobe PDF
Your IP: 3.149.254.48


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.