Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/75388
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisorVương, Thanh Tùng-
dc.contributor.authorNguyễn, Yến Nhi-
dc.date.accessioned2022-04-16T12:22:54Z-
dc.date.available2022-04-16T12:22:54Z-
dc.date.issued2022-
dc.identifier.otherLV8154,8155/2022-
dc.identifier.urihttps://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/75388-
dc.description13tr.vi_VN
dc.description.abstractĐề tài nghiên cứu bột đạm thực phẩm từ ruốc biển (Sergestidae)(Moi) được thực hiện nhằm tăng sự đa dạng của bột đạm tôm, bổ sung dinh dưỡng vào khẩu phần ăn của con người, ứng dụng vào công nghệ thực phẩm. Đề tài được thực hiện với 4 thí nghiệm: (i) khảo sát chế độ thủy phân, (ii) khảo sát ảnh hưởng của thời gian nâng nhiệt, (iii) khảo sát thời gian và nhiệt độ sấy (iv) thời gian bảo quản thích hợp. Mẫu được thủy phân ở nhiệt độ 60 0C bởi enzyme Alcalase nồng độ 0,2 % trong 24 giờ cho hàm lượng đạm amin là 18,25 g/l. Sau thủy phân mẫu được sấy ở 60 0C trong 48 giờ đạt ẩm độ, độ hòa tan tối ưu nhất lần lượt là 7,75 %; 46,06 % và hiệu suất thu hồi là 7,94 %. Cuối cùng sản phẩm bột ruốc được bảo quản trong 2 tuần ở nhiệt 2 độ phòng có tổng số vi sinh vật hiếu khí là 1,41x10 3 cfu/g, ẩm độ 8,94 %. Sản phẩm bột đạm con ruốc có hàm lượng đạm 70,60%, ẩm 7,75 %, khoáng 12,26%.vi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.publisherTrường Đại học Cần Thơvi_VN
dc.subjectNuôi trồng thủy sảnvi_VN
dc.titleNghiên cứu sản xuất bột đạm thực phẩm từ ruốc biển (Sergestidae) (moi).vi_VN
dc.typeThesisvi_VN
Appears in Collections:Trường Thủy sản

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
1.22 MBAdobe PDF
Your IP: 3.144.48.218


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.