Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/75389
Nhan đề: Nghiên cứu ứng dụng dịch chiết lá ổi ( Psidium guajava L) để nâng cao chất lượng chả cá rô phi ( Oreochromis niloticus) bảo quản lạnh.
Tác giả: Vương, Thanh Tùng
Nguyễn, Thùy Lam
Từ khoá: Nuôi trồng thủy sản
Năm xuất bản: 2022
Nhà xuất bản: Trường Đại học Cần Thơ
Tóm tắt: Nghiên cứu được thực hiện nhằm đánh giá khả năng chống oxi hóa và kháng khuẩn của cao chiết lá ổi đến chất lượng chả cá rô phi trong điều kiện bảo quản lạnh. Nghiên cứu thông qua 4 thí nghiệm: bổ sung tỷ lệ bột bắp, bổ sung nồng độ dịch chết lá ổi, thời gian hấp và thời gian bảo quản lạnh. Kết quả cho thấy chả cá đạt được giá trị cảm quan và cấu trúc tốt nhất trong quá trình bảo quản lạnh khi trộn nguyên liệu có bổ sung bột bắp 5% và dịch chiết lá ổi 625 mg/kg và hấp trong 10 phút để đạt được chất lượng cao. Chả cá có thể đảm bảo chất lượng trong 8 ngày khi bảo quản lạnh (0-4℃) với tổng số vi sinh vật hiếu khí trong mẫu là 4,9 x104 cfu/ g. Kết quả cho thấy, mẫu có sử dụng dịch chiết lá ổi có giá trị cảm quan và cấu trúc tốt hơn so với mẫu đối chứng trong suốt quá trình bảo quản lạnh.
Mô tả: 20tr.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/75389
Bộ sưu tập: Trường Thủy sản

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
1.34 MBAdobe PDF
Your IP: 18.216.40.129


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.