Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/75389
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisorVương, Thanh Tùng-
dc.contributor.authorNguyễn, Thùy Lam-
dc.date.accessioned2022-04-16T12:28:51Z-
dc.date.available2022-04-16T12:28:51Z-
dc.date.issued2022-
dc.identifier.otherLV8144,8145/2022-
dc.identifier.urihttps://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/75389-
dc.description20tr.vi_VN
dc.description.abstractNghiên cứu được thực hiện nhằm đánh giá khả năng chống oxi hóa và kháng khuẩn của cao chiết lá ổi đến chất lượng chả cá rô phi trong điều kiện bảo quản lạnh. Nghiên cứu thông qua 4 thí nghiệm: bổ sung tỷ lệ bột bắp, bổ sung nồng độ dịch chết lá ổi, thời gian hấp và thời gian bảo quản lạnh. Kết quả cho thấy chả cá đạt được giá trị cảm quan và cấu trúc tốt nhất trong quá trình bảo quản lạnh khi trộn nguyên liệu có bổ sung bột bắp 5% và dịch chiết lá ổi 625 mg/kg và hấp trong 10 phút để đạt được chất lượng cao. Chả cá có thể đảm bảo chất lượng trong 8 ngày khi bảo quản lạnh (0-4℃) với tổng số vi sinh vật hiếu khí trong mẫu là 4,9 x104 cfu/ g. Kết quả cho thấy, mẫu có sử dụng dịch chiết lá ổi có giá trị cảm quan và cấu trúc tốt hơn so với mẫu đối chứng trong suốt quá trình bảo quản lạnh.vi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.publisherTrường Đại học Cần Thơvi_VN
dc.subjectNuôi trồng thủy sảnvi_VN
dc.titleNghiên cứu ứng dụng dịch chiết lá ổi ( Psidium guajava L) để nâng cao chất lượng chả cá rô phi ( Oreochromis niloticus) bảo quản lạnh.vi_VN
dc.typeThesisvi_VN
Appears in Collections:Trường Thủy sản

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
1.34 MBAdobe PDF
Your IP: 3.17.166.233


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.