Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/75392
Nhan đề: Khảo sát thành phần khối lượng cá tra (Pangasianodon hypophthalmus) cỡ lớn hơn 1,2kg và đánh giá hiệu quả thu hồi protein ở các nồng độ muối khác nhau
Tác giả: Vương, Thanh Tùng
Nguyễn, Đỗ Quỳnh
Trần, Như Quỳnh
Từ khoá: Nuôi trồng thủy sản
Năm xuất bản: 2022
Nhà xuất bản: Trường Đại học Cần Thơ
Tóm tắt: Nghiên cứu được thực hiện nhằm mục đích xác định thành phần khối lượng của từng bộ phận, thành phần hóa học của hai nhóm cá tra cỡ 1,2-1,4 kg và cỡ lớn hơn 1,4 kg cũng như đánh giá hiệu quả thu hồi protein của thịt trắng và dè cá ở các nồng độ muối khác nhau. Kết quả cho thấy, đối với cỡ cá 1,2-1,4 2 kg tỷ lệ thịt trắng và phụ phẩm lần lượt là 32,3 và 68,0% trong khi tỷ lệ này ở cỡ cá lớn hơn 1,4 kg là 34,7 và 65,5%. Sau đó, bốn thành phần thịt trắng, vụn trắng, vụn đỏ và thịt dè ở hai cỡ cá được phân tích thành phần hóa học cho thấy phần thịt trắng ở hai cỡ cá chiếm hàm lượng protein lần lượt là 14,5%, 16,5% và thịt dè cũng chiếm hàm lượng protein lần lượt là 11,2%, 10,3%. Đối với thịt trắng cá tra cỡ 1,2-1,4 kg và lớn hơn 1,4 kg cho kết quả với nồng độ muối 4% là tối ưu nhất với protein hòa tan lần lượt là 86,2%, 87,3%. Bên cạnh đó, thịt dè cá tra cỡ 1,2-1,4 kg và lớn hơn 1,4 kg cũng cho kết quả tương tự với nồng độ muối 4% là tối ưu với hàm lượng protein hòa tan lần lượt là 82,3%, 86,0%. Từ kết quả nghiên cứu trên cho thấy có thể tận dụng các bộ phận giàu protein của cá tra cỡ trên 1,2 kg là nguồn nguyên liệu để sản xuất surimi.
Mô tả: 17tr.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/75392
Bộ sưu tập: Trường Thủy sản

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
1.5 MBAdobe PDF
Your IP: 3.15.137.151


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.