Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/75402
Nhan đề: Nghiên cứu chiết rút gelatin từ da và vảy cá chét (Eleutheronema tetradactylum)
Tác giả: Lê, Thị Minh Thủy
Phạm, Văn Khánh
Từ khoá: Công nghệ chế biến thủy sản
Năm xuất bản: 2021
Nhà xuất bản: Trường Đại học Cần Thơ
Tóm tắt: Ảnh hưởng của các yếu tố kỹ thuật như thời gian loại khoáng trong dung dịch EDTA-2Na, loại lipid trong dung dịch n-Butanol, nhiệt độ và thời gian chiết rút đến chất lượng gelatin từ da và vảy cá chét đã được nghiên cứu. Đầu tiên, da và vảy cá được xử lí loại khoáng bằng dung dịch EDTA-2Na 0,8M trong 3 giờ cho hiệu quả khử khoáng đạt 97,3%, mẫu tiếp tục được xử lý bằng dung dịch n-Butanol 10% trong 24 giờ cho hiệu quả khử 51,3% lipid. Mẫu sau khi tiền xử lý, được chiết rút trong nước cất ở 90°C trong 2 giờ, thu được dung dịch có hiệu suất thu hồi, độ bền gel, độ nhớt, nhiệt độ và thời gian tạo gel cao nhất lần lượt là: 18,7%; 218 g;14,2 mPa.s; 17,2°C và 115 giây. Gelatin từ da và vảy cá chét có độ bền gel và độ nhớt lần lượt là 218 g và 14,2 mPa.s cao hơn gấp 1,54 và 1,62 lần so gelatin thương mại. Kết quả nghiên cứu cho thấy chất lượng gelatin từ da và vảy cá chét đáp ứng được các tiêu chuẩn của gelatin trên thị trường.
Mô tả: 19tr.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/75402
Bộ sưu tập: Trường Thủy sản

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
470.17 kBAdobe PDF
Your IP: 3.144.224.116


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.