Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/75402
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisorLê, Thị Minh Thủy-
dc.contributor.authorPhạm, Văn Khánh-
dc.date.accessioned2022-04-17T09:38:31Z-
dc.date.available2022-04-17T09:38:31Z-
dc.date.issued2021-
dc.identifier.otherLV8058,8059/2021-
dc.identifier.urihttps://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/75402-
dc.description19tr.vi_VN
dc.description.abstractẢnh hưởng của các yếu tố kỹ thuật như thời gian loại khoáng trong dung dịch EDTA-2Na, loại lipid trong dung dịch n-Butanol, nhiệt độ và thời gian chiết rút đến chất lượng gelatin từ da và vảy cá chét đã được nghiên cứu. Đầu tiên, da và vảy cá được xử lí loại khoáng bằng dung dịch EDTA-2Na 0,8M trong 3 giờ cho hiệu quả khử khoáng đạt 97,3%, mẫu tiếp tục được xử lý bằng dung dịch n-Butanol 10% trong 24 giờ cho hiệu quả khử 51,3% lipid. Mẫu sau khi tiền xử lý, được chiết rút trong nước cất ở 90°C trong 2 giờ, thu được dung dịch có hiệu suất thu hồi, độ bền gel, độ nhớt, nhiệt độ và thời gian tạo gel cao nhất lần lượt là: 18,7%; 218 g;14,2 mPa.s; 17,2°C và 115 giây. Gelatin từ da và vảy cá chét có độ bền gel và độ nhớt lần lượt là 218 g và 14,2 mPa.s cao hơn gấp 1,54 và 1,62 lần so gelatin thương mại. Kết quả nghiên cứu cho thấy chất lượng gelatin từ da và vảy cá chét đáp ứng được các tiêu chuẩn của gelatin trên thị trường.vi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.publisherTrường Đại học Cần Thơvi_VN
dc.subjectCông nghệ chế biến thủy sảnvi_VN
dc.titleNghiên cứu chiết rút gelatin từ da và vảy cá chét (Eleutheronema tetradactylum)vi_VN
dc.typeThesisvi_VN
Appears in Collections:Trường Thủy sản

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
470.17 kBAdobe PDF
Your IP: 3.144.98.61


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.