Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/75411
Nhan đề: Ảnh hưởng của việc bổ sung hỗn hợp chất chiết thảo dược đến tăng trưởng và hình thái ruột của tôm thẻ chân trắng Litopenaeus vannamei
Tác giả: Trần, Thij Tuyết Hoa
Bùi, Thị Kim Quyến
Từ khoá: Bệnh học thủy sản
Năm xuất bản: 2022
Nhà xuất bản: Trường Đại học Cần Thơ
Tóm tắt: Nghiên cứu được thực hiện nhằm tìm hiểu ảnh hưởng của chế độ cho ăn bổ sung hỗn hợp chất chiết thảo dược (bàng và bần chua) lên tốc độ tăng trưởng và hình thái mô ruột của tôm thẻ chân trắng (Litopenaeus vannamei). Thí nghiệm được bố trí ngẫu nhiên với 3 nghiệm thức gồm nghiệm thức đối chứng (A), nghiệm thức bổ sung 0,5% hỗn hợp thảo dược (B), nghiệm thức bổ sung 1% hỗn hợp thảo dược (C). Sau 6 tuần thí nghiệm, tôm được thu mẫu để xác định tốc độ tăng trưởng và hình thái mô ruột của tôm thẻ chân trắng. Kết quả cho thấy tôm ở nghiệm thức bổ sung 0,5% hỗn hợp thảo dược có tăng trọng (10,19±0,98 g), tốc độ tăng trưởng tuyệt đối (24,28±2,33 g/ngày) đạt cao nhất; đồng thời hệ số tiêu tốn thức ăn (1,25±0,14) đạt thấp nhất và khác biệt có ý nghĩa thống kê so với nghiệm thức đối chứng (p<0,05). Tỷ lệ sống của tôm cao nhất ở ghiệm thức bổ sung 0,5% hỗn hợp thảo dược (94,4±3,84%) nhưng khác biệt không có ý nghĩa thống kê (p>0,05) giữa các nghiệm thức. Hình thái ruột của tôm bao gồm số lượng nhung mao, chiều rộng nhung mao, chiều cao nhung mao, lớp dưới niêm mạc ở nghiệm thức bổ sung 0,5% hỗn hợp thảo dược tăng khác biệt có ý nghĩa thống kê (p<0,05) so với nghiệm thức đối chứng.
Mô tả: 13tr.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/75411
Bộ sưu tập: Trường Thủy sản

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
1.42 MBAdobe PDF
Your IP: 18.219.244.45


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.