Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/75412
Title: Ảnh hưởng của việc bổ sung hỗn hợp chất chiết thảo dược đến sức khỏe của tôm thẻ chân trắng Litopenaeus vannamei
Authors: Trần, Thij Tuyết Hoa
Lê, Quốc Thái
Keywords: Bệnh học thủy sản
Issue Date: 2022
Publisher: Trường Đại học Cần Thơ
Abstract: Thí nghiệm được thực hiện nhằm đánh giá ảnh hưởng của việc bổ sung hỗn hợp chất chiết thảo dược (bàng và bần chua) vào thức ăn đến khả năng tăng cường sức khỏe của tôm thẻ chân trắng (Litopenaeus vannamei). Thí nghiệm được bố trí ngẫu nhiên 3 nghiệm thức gồm nghiệm thức đối chứng, nghiệm thức bổ sung 0,5% hỗn hợp thảo dược (B), nghiệm thức bổ sung 1% hỗn hợp thảo dược (C). Tôm thí nghiệm được cho ăn thức ăn trộn thảo dược trong 6 tuần sau đó gây cảm nhiễm với Vibrio parahaemolyticus trong 14 ngày. Chỉ tiêu huyết học, hoạt tính phenoloxidase, hoạt tính của superoxide dismutase và khả năng kháng bệnh hoại tử gan tụy cấp tính được đánh giá để xác định hiệu quả của chế độ cho ăn có bổ sung hỗn hợp chất chiết. Kết quả cho thấy: (i) nghiệm thức bổ sung 1% hỗn hợp thảo dược giúp tăng giúp tăng cường đáp ứng miễn dịch của tôm thẻ chân trắng, (ii) nghiệm thức bổ sung 1% hỗn hợp thảo dược giúp tăng tỷ lệ sống của tôm thẻ chân trắng khi cảm nhiễm với V. parahaemolyticus
Description: 18tr.
URI: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/75412
Appears in Collections:Trường Thủy sản

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
430.25 kBAdobe PDF
Your IP: 3.139.98.0


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.