Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/75412
Nhan đề: Ảnh hưởng của việc bổ sung hỗn hợp chất chiết thảo dược đến sức khỏe của tôm thẻ chân trắng Litopenaeus vannamei
Tác giả: Trần, Thij Tuyết Hoa
Lê, Quốc Thái
Từ khoá: Bệnh học thủy sản
Năm xuất bản: 2022
Nhà xuất bản: Trường Đại học Cần Thơ
Tóm tắt: Thí nghiệm được thực hiện nhằm đánh giá ảnh hưởng của việc bổ sung hỗn hợp chất chiết thảo dược (bàng và bần chua) vào thức ăn đến khả năng tăng cường sức khỏe của tôm thẻ chân trắng (Litopenaeus vannamei). Thí nghiệm được bố trí ngẫu nhiên 3 nghiệm thức gồm nghiệm thức đối chứng, nghiệm thức bổ sung 0,5% hỗn hợp thảo dược (B), nghiệm thức bổ sung 1% hỗn hợp thảo dược (C). Tôm thí nghiệm được cho ăn thức ăn trộn thảo dược trong 6 tuần sau đó gây cảm nhiễm với Vibrio parahaemolyticus trong 14 ngày. Chỉ tiêu huyết học, hoạt tính phenoloxidase, hoạt tính của superoxide dismutase và khả năng kháng bệnh hoại tử gan tụy cấp tính được đánh giá để xác định hiệu quả của chế độ cho ăn có bổ sung hỗn hợp chất chiết. Kết quả cho thấy: (i) nghiệm thức bổ sung 1% hỗn hợp thảo dược giúp tăng giúp tăng cường đáp ứng miễn dịch của tôm thẻ chân trắng, (ii) nghiệm thức bổ sung 1% hỗn hợp thảo dược giúp tăng tỷ lệ sống của tôm thẻ chân trắng khi cảm nhiễm với V. parahaemolyticus
Mô tả: 18tr.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/75412
Bộ sưu tập: Trường Thủy sản

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
430.25 kBAdobe PDF
Your IP: 18.189.145.83


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.