Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/75412
Nhan đề: | Ảnh hưởng của việc bổ sung hỗn hợp chất chiết thảo dược đến sức khỏe của tôm thẻ chân trắng Litopenaeus vannamei |
Tác giả: | Trần, Thij Tuyết Hoa Lê, Quốc Thái |
Từ khoá: | Bệnh học thủy sản |
Năm xuất bản: | 2022 |
Nhà xuất bản: | Trường Đại học Cần Thơ |
Tóm tắt: | Thí nghiệm được thực hiện nhằm đánh giá ảnh hưởng của việc bổ sung hỗn hợp chất chiết thảo dược (bàng và bần chua) vào thức ăn đến khả năng tăng cường sức khỏe của tôm thẻ chân trắng (Litopenaeus vannamei). Thí nghiệm được bố trí ngẫu nhiên 3 nghiệm thức gồm nghiệm thức đối chứng, nghiệm thức bổ sung 0,5% hỗn hợp thảo dược (B), nghiệm thức bổ sung 1% hỗn hợp thảo dược (C). Tôm thí nghiệm được cho ăn thức ăn trộn thảo dược trong 6 tuần sau đó gây cảm nhiễm với Vibrio parahaemolyticus trong 14 ngày. Chỉ tiêu huyết học, hoạt tính phenoloxidase, hoạt tính của superoxide dismutase và khả năng kháng bệnh hoại tử gan tụy cấp tính được đánh giá để xác định hiệu quả của chế độ cho ăn có bổ sung hỗn hợp chất chiết. Kết quả cho thấy: (i) nghiệm thức bổ sung 1% hỗn hợp thảo dược giúp tăng giúp tăng cường đáp ứng miễn dịch của tôm thẻ chân trắng, (ii) nghiệm thức bổ sung 1% hỗn hợp thảo dược giúp tăng tỷ lệ sống của tôm thẻ chân trắng khi cảm nhiễm với V. parahaemolyticus |
Mô tả: | 18tr. |
Định danh: | https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/75412 |
Bộ sưu tập: | Trường Thủy sản |
Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin | Mô tả | Kích thước | Định dạng | |
---|---|---|---|---|
_file_ Giới hạn truy cập | 430.25 kB | Adobe PDF | ||
Your IP: 18.189.145.83 |
Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.