Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/75414
Title: Ảnh hưởng của thời gian bảo quản đến sự thay đổi tính chất của bột đạm từ đầu cá lóc (Channa striata)
Authors: Trương, Thị Mộng Thu
Hồ, Nguyễn Phương Uyên
Keywords: Công nghệ chế biến thủy sản
Issue Date: 2022
Publisher: Trường Đại học Cần Thơ
Abstract: Nghiên cứu được thực hiện nhằm đánh giá sự thay đổi chất lượng của bột đạm thủy phân từ đầu cá lóc (Channa striata) theo thời gian bảo quản ở nhiệt độ phòng. Thí nghiệm gồm hai nghiệm thức (i) bao bì giấy tráng nhôm (ii) bao bì Al/PE, tất cả các mẫu của 2 nghiệm thức được bảo quản ở nhiệt độ phòng trong 14 tuần (0, 2, 4, 6, 8, 10, 12 và 14 tuần). Sự biến đổi chất lượng của bột đạm trong suốt 14 tuần bảo quản được đánh giá qua các chỉ tiêu ẩm độ, tổng hàm lượng nitơ bazơ bay hơi (TVBN), tổng vi khuẩn hiếu khí (APC), màu sắc. Từ kết quả cho thấy bao bì Al/PE có ẩm độ, TVB-N và màu thấp hơn so với bao bì giấy tráng nhôm. Tổng vi khuẩn hiếu khí của bao bì Al/PE vẫn nằm trong giới hạn cho phép nên chất lượng sản phẩm vẫn được đảm bảo trong 14 tuần bảo quản.
Description: 13tr.
URI: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/75414
Appears in Collections:Trường Thủy sản

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
372.38 kBAdobe PDF
Your IP: 18.191.147.146


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.