Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/75423
Nhan đề: Nghiên cứu sử dụng enzyme alcalase sản xuất bột đạm từ thịt cá chỉ vàng (Selaroides leptolepis)
Tác giả: Nguyễn, Quốc Thịnh
Nguyễn, Thị Kim Ngân
Từ khoá: Công nghệ chế biến thủy sản
Năm xuất bản: 2022
Nhà xuất bản: Trường Đại học Cần Thơ
Tóm tắt: Nghiên cứu sản xuất bột đạm bằng phương pháp thủy phân enzyme từ thịt cá chỉ vàng (Selaroides leptolepis) nhằm góp phần tạo sản phẩm mới có giá trị dinh dưỡng cao và dễ tiêu hóa. Nghiên cứu bao gồm 3 thí nghiệm: (i) xác định nồng độ enzyme thích hợp cho quá trình thủy phân, (ii) ảnh hưởng độ ẩm của sản phẩm bột đạm đến độ hòa tan và hiệu suất thu hồi, (iii) thời gian bảo quản ở điều kiện nhiệt độ phòng của sản phẩm bột đạm. Kết quả cho thấy mẫu được thủy phân với nồng độ enzyme Alcalase 0,2% ở nhiệt độ 50°C, thời gian là 24 giờ thu được sản phẩm bột đạm có hàm lượng peptide cao nhất và hàm lượng đạm axit amin thích hợp lần lượt là 10,63 g/L và 13,72 g/L. Ẩm độ phù hợp sau khi sấy mẫu là 12% cho sản phẩm bột đạm có độ hòa tan và hiệu suất thu 3 hồi lần lượt là: 53,91% và 23.2%. Sản phẩm vẫn đảm bảo chất lượng và an toàn cho người tiêu dùng sau 4 tuần bảo quản ở nhiệt độ phòng với với hàm lượng vi sinh vật là 6,1×103 CFU/g
Mô tả: 14tr..
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/75423
Bộ sưu tập: Trường Thủy sản

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
285.46 kBAdobe PDF
Your IP: 18.218.9.167


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.