Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/75433
Nhan đề: Ảnh hưởng của cao chiết cà gai leo (Solanum procumbens) kết hợp màng bao chitosan đến chất lượng của chả cá tra (Pangasianodon hypophthalmus) trong điều kiện bảo quản lạnh
Tác giả: Trần, Minh Phú
Nguyễn, Thị Thuyền
Từ khoá: Công nghệ chế biến thủy sản
Năm xuất bản: 2022
Nhà xuất bản: Trường Đại học Cần Thơ
Tóm tắt: Đề tài được thực hiện nhằm đánh giá sự ảnh hưởng của cao chiết cà gai leo (Solanum procumbens) kết hợp với màng bao chitosan đến chất lượng của chả cá tra (Pangasianodon hypophthalmus ) trong điều kiện bảo quản lạnh. Nghiên cứu gồm 2 thí nghiệm : (i) khảo sát hoạt tính chống oxy hóa của cao chiết thu được từ chiết bằng nước ở 100C và chiết bằng ethanol 96% ở nhiệt độ phòng, (ii) khảo sát ảnh hưởng của cao chiết cà gai leo và màng bao chitosan đến chất lượng của chả cá tra trong điều kiện bảo quản lạnh. Kết quả cho thấy, cao chiết thu được từ nước nóng ở 100℃ có hoạt tính khử gốc tự do DPPH (IC50 là 54,2 μg/mL) cao hơn so với mẫu cao chiết bằng ethanol 96%. Trong 12 ngày bảo quản, chả cá tra phối trộn cao chiết cà gai leo 54,2 mg/kg có hay không có kết hợp màng bao chitosan cho giá trị cảm quan cao hơn so với mẫu đối chứng. Thêm vào đó, khi phối trộn cao chiết cà gai leo kết hợp màng bao chitosan có khả năng làm giảm sự oxy hóa chất béo và tổng số vi sinh vật hiếu khí. Chả cá tra có phối trộn cao chiết cà gai leo có hay không có màng bao chitosan có thể bảo quản lạnh đến 12 ngày mà không ảnh hưởng đến chất lượng chả cá tra.
Mô tả: 22tr.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/75433
Bộ sưu tập: Trường Thủy sản

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
861.63 kBAdobe PDF
Your IP: 3.138.174.45


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.