Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/75445
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisorVũ, Ngọc Út-
dc.contributor.authorLê, Như Thi-
dc.date.accessioned2022-04-21T14:26:13Z-
dc.date.available2022-04-21T14:26:13Z-
dc.date.issued2021-
dc.identifier.otherLV7826,7827/2021-
dc.identifier.urihttps://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/75445-
dc.description14tr.vi_VN
dc.description.abstractNghiên cứu nhằm xác định ảnh hưởng của nhiệt độ và độ mặn lên sự phát triển của ấu trùng ốc mượn hồn Clibanarius longitarsus. Thí nghiệm được bố trí hoàn toàn ngẫu nhiên trong hệ thống 48 cốc thủy tinh 1L với 16 nghiệm thức bao gồm 4 mức nhiệt độ (26, 28, 30, 32oC) và 4 mức độ mặn (15, 20, 25 và 30‰), 3 lần lặp cho mỗi nghiệm thức. Ấu trùng mới nở được bố trí với mật độ 200 con/L. Ấu trùng được cho ăn luân trùng Brachionus plicatilis và Artemia. Các chỉ tiêu về chỉ số biến thái, thời gian biến thái, kích thước và tỷ lệ sống của ấu trùng được xác định theo giai đoạn biến thái mỗi ngày. Các thay đổi về hình thái được quan sát và ghi nhận từ lúc bắt đầu thí nghiệm (Zoea 1) cho đến khi kết thúc thí nghiệm (Glaucothoe). Kết quả cho thấy ấu trùng ốc mượn hồn đạt tỷ lệ sống cao ở nhiệt độ 28–30oC và độ mặn 25–30‰. Mức độ mặn 30‰ với nhiệt độ 30oC cho tỷ lệ sống của ấu trùng cao nhất (6,3±1,8%) đến giai đoạn Glaucothoe. Thời gian biến thái của ấu trùng đến giai đoạn Glaucothoe được rút ngắn khi nhiệt độ tăng và độ mặn tăng. Nhân tố nhiệt độ ảnh hưởng đến thời gian biến thái ấu trùng của các giai đoạn rõ ràng hơn so với nhân tố độ mặn. Nhiệt độ từ 28-30oC và độ mặn 30‰ giúp nâng cao tỷ lệ chuyển giai đoạn của ấu trùng.vi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.publisherTrường Đại học Cần Thơvi_VN
dc.subjectNuôi trồng thủy sảnvi_VN
dc.titleẢnh hưởng của nhiệt độ và độ mặn lên giai đoạn phát triển của ấu trùng ốc mượn hồn clibanảrius longitarsusvi_VN
dc.typeThesisvi_VN
Appears in Collections:Trường Thủy sản

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
401.42 kBAdobe PDF
Your IP: 3.137.219.213


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.