Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/75462
Nhan đề: Ảnh hưởng của lợi khuản bacillus CM3.1 lên chất lượng nước và tăng trưởng của tôm thẻ chân trắng (Litopenaeus vanamei)
Tác giả: Pham, Thị Tuyết Ngân
Lê, Hải Đăng
Từ khoá: Nuôi Trồng Thủy Sán
Năm xuất bản: 2021
Nhà xuất bản: Trường Đại Học Cần Thơ
Tóm tắt: Nghiên cứu được thực hiện nhằm xác định được nồng độ tối ưu của lợi khuẩn Bacillus CM3.1 lên chất lượng nước và tăng trưởng của tôm thẻ chân trắng (Litopenaeus vannamei). Nghiên cứu được tiến hành gồm 2 thí nghiệm. Thí nghiệm 1 nhằm đánh giá khả năng phân hủy vật chất hữu cơ của chủng Bacillus CM3.1 ở các mật độ vi khuẩn khác nhau (102 , 103 , 104 , 105 , 106 CFU/mL) và các chỉ tiêu chất lượng nước được theo dõi sau 48 giờ. Thí nghiệm 2 nhằm đánh giá ảnh hưởng của lợi khuẩn Bacillus CM3.1 lên chất lượng nước và tăng trưởng của tôm thẻ chân trắng. Tôm được bố trí với mật độ 100 con/bể với 4 nghiệm thức gồm (i) nghiệm thức đối chứng và 3 nghiệm thức bổ sung (102 , 103 , 104 CFU/mL). Mỗi nghiệm thức được bố trí 3 lần lặp lại và theo dõi trong 60 ngày. Kết quả ở thí nghiệm 2 cho thấy sau 60 ngày nuôi các nghiệm thức bổ sung vi khuẩn (102 , 103 và 104 CFU/mL) cho thấy quá trình chuyển hóa TAN, NO2 - diễn ra sớm hơn, mật số Bacillus cao và Vibrio thấp hơn so với nghiệm thức đối chứng. Các thông số tăng trưởng của tôm bao gồm tốc độ tăng trưởng tương đối về khối lượng (SGR), tỉ lệ sống và sinh khối tôm tăng đáng kể ở các nghiệm thức bổ sung lợi khuẩn Bacillus CM3.1, đặc biệt là nghiệm thức 104 CFU/mL.
Mô tả: 25tr.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/75462
Bộ sưu tập: Trường Thủy sản

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
684.87 kBAdobe PDF
Your IP: 18.221.248.140


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.