Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/75465
Nhan đề: | Ảnh hưởng của vi khuẩn pseudomonas stutzeri ami và pseudomonas oleovorans ST11 lên chất lượng nước và tăng trưởng tôm thẻ chân trắng (Litopenaeus vanamei) |
Tác giả: | Pham, Thị Tuyết Ngân Trương, Thanh Tâm |
Từ khoá: | Nuôi Trồng Thủy Sán |
Năm xuất bản: | 2021 |
Nhà xuất bản: | Trường Đại Học Cần Thơ |
Tóm tắt: | Nghiên cứu được thực hiện nhằm xác định được nồng độ tối ưu của vi khuẩn Pseudomonas stutzeri AM1 và Pseudomonas oleovorans ST11 lên chất lượng nước và tăng trưởng của tôm thẻ chân trắng (Litopenaeus vannamei). Tôm được bố trí với 3 nghiệm thức gồm (i) đối chứng (không bổ sung vi khuẩn) và nghiệm thức bổ sung vi khuẩn tương ứng (ii) Pseudomonas stutzeri AM1 và (iii) Pseudomonas oleovorans ST11 ở nồng độ 103 CFU/mL. Mỗi nghiệm thức được bố trí 3 lần lặp lại và theo dõi trong 30 ngày. Kết quả cho thấy các nghiệm thức bổ sung vi khuẩn giúp cải thiện chất lượng nước và duy trì nồng độ TAN, nitrite (N-NO2 - ) và nitrate (N-NO3 ) thấp hơn đáng kể so với đối chứng trong suốt quá trình nuôi. Tỉ lệ sống và sinh khối của tôm được nâng cao ở các nghiệm thức bổ sung vi khuẩn, đặc biệt là nghiệm thức bổ sung P. stutzeri AMI |
Mô tả: | 22tr. |
Định danh: | https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/75465 |
Bộ sưu tập: | Trường Thủy sản |
Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin | Mô tả | Kích thước | Định dạng | |
---|---|---|---|---|
_file_ Giới hạn truy cập | 680.05 kB | Adobe PDF | ||
Your IP: 18.191.171.10 |
Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.