Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/75465
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisorPham, Thị Tuyết Ngân-
dc.contributor.authorTrương, Thanh Tâm-
dc.date.accessioned2022-04-25T08:14:27Z-
dc.date.available2022-04-25T08:14:27Z-
dc.date.issued2021-
dc.identifier.otherLV7822,7823/2021-
dc.identifier.urihttps://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/75465-
dc.description22tr.vi_VN
dc.description.abstractNghiên cứu được thực hiện nhằm xác định được nồng độ tối ưu của vi khuẩn Pseudomonas stutzeri AM1 và Pseudomonas oleovorans ST11 lên chất lượng nước và tăng trưởng của tôm thẻ chân trắng (Litopenaeus vannamei). Tôm được bố trí với 3 nghiệm thức gồm (i) đối chứng (không bổ sung vi khuẩn) và nghiệm thức bổ sung vi khuẩn tương ứng (ii) Pseudomonas stutzeri AM1 và (iii) Pseudomonas oleovorans ST11 ở nồng độ 103 CFU/mL. Mỗi nghiệm thức được bố trí 3 lần lặp lại và theo dõi trong 30 ngày. Kết quả cho thấy các nghiệm thức bổ sung vi khuẩn giúp cải thiện chất lượng nước và duy trì nồng độ TAN, nitrite (N-NO2 - ) và nitrate (N-NO3 ) thấp hơn đáng kể so với đối chứng trong suốt quá trình nuôi. Tỉ lệ sống và sinh khối của tôm được nâng cao ở các nghiệm thức bổ sung vi khuẩn, đặc biệt là nghiệm thức bổ sung P. stutzeri AMIvi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.publisherTrường Đại Học Cần Thơvi_VN
dc.subjectNuôi Trồng Thủy Sánvi_VN
dc.titleẢnh hưởng của vi khuẩn pseudomonas stutzeri ami và pseudomonas oleovorans ST11 lên chất lượng nước và tăng trưởng tôm thẻ chân trắng (Litopenaeus vanamei)vi_VN
dc.typeThesisvi_VN
Appears in Collections:Trường Thủy sản

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
680.05 kBAdobe PDF
Your IP: 3.147.42.34


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.