Please use this identifier to cite or link to this item:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/75465
Full metadata record
DC Field | Value | Language |
---|---|---|
dc.contributor.advisor | Pham, Thị Tuyết Ngân | - |
dc.contributor.author | Trương, Thanh Tâm | - |
dc.date.accessioned | 2022-04-25T08:14:27Z | - |
dc.date.available | 2022-04-25T08:14:27Z | - |
dc.date.issued | 2021 | - |
dc.identifier.other | LV7822,7823/2021 | - |
dc.identifier.uri | https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/75465 | - |
dc.description | 22tr. | vi_VN |
dc.description.abstract | Nghiên cứu được thực hiện nhằm xác định được nồng độ tối ưu của vi khuẩn Pseudomonas stutzeri AM1 và Pseudomonas oleovorans ST11 lên chất lượng nước và tăng trưởng của tôm thẻ chân trắng (Litopenaeus vannamei). Tôm được bố trí với 3 nghiệm thức gồm (i) đối chứng (không bổ sung vi khuẩn) và nghiệm thức bổ sung vi khuẩn tương ứng (ii) Pseudomonas stutzeri AM1 và (iii) Pseudomonas oleovorans ST11 ở nồng độ 103 CFU/mL. Mỗi nghiệm thức được bố trí 3 lần lặp lại và theo dõi trong 30 ngày. Kết quả cho thấy các nghiệm thức bổ sung vi khuẩn giúp cải thiện chất lượng nước và duy trì nồng độ TAN, nitrite (N-NO2 - ) và nitrate (N-NO3 ) thấp hơn đáng kể so với đối chứng trong suốt quá trình nuôi. Tỉ lệ sống và sinh khối của tôm được nâng cao ở các nghiệm thức bổ sung vi khuẩn, đặc biệt là nghiệm thức bổ sung P. stutzeri AMI | vi_VN |
dc.language.iso | vi | vi_VN |
dc.publisher | Trường Đại Học Cần Thơ | vi_VN |
dc.subject | Nuôi Trồng Thủy Sán | vi_VN |
dc.title | Ảnh hưởng của vi khuẩn pseudomonas stutzeri ami và pseudomonas oleovorans ST11 lên chất lượng nước và tăng trưởng tôm thẻ chân trắng (Litopenaeus vanamei) | vi_VN |
dc.type | Thesis | vi_VN |
Appears in Collections: | Trường Thủy sản |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | |
---|---|---|---|---|
_file_ Restricted Access | 680.05 kB | Adobe PDF | ||
Your IP: 3.147.42.34 |
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.