Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/75468
Nhan đề: Ảnh hưởng của lợi khuản bacillus CM3.1 và lactobacillus TV3.2 lên tăng trưởng và tỉ lệ sống của cá tra (Pangasianodon hypophthalmus) giai đoạn cá hương lên cá giống
Tác giả: Pham, Thị Tuyết Ngân
Trần, Tuấn Anh
Từ khoá: Nuôi Trồng Thủy Sán
Năm xuất bản: 2021
Nhà xuất bản: Trường Đại Học Cần Thơ
Tóm tắt: Nghiên cứu được thực hiện nhằm đánh giá ảnh hưởng lợi khuẩn Bacillus CM3.1 và Lactobacillus TV3.2 lên tăng trưởng và tỉ lệ sống của cá tra (Pangasianodon hypophthamus). Hệ thống thí nghiệm gồm 12 bể composite với thể tích 500 lít, cá tra với khối lượng (0,46±0,01g) được bố trí thí nghiệm với mật độ 150con/bể trong thời gian 30 ngày. Nghiên cứu được thực hiện ở 4 nghiệm thứcnhư sau: (NT1) nghiệm thức đối chứng, không có bổ sung khuẩn; (NT2) bổ sung khuẩn Lactobacillus TV3.2; (NT3) bổ sung khuẩn Bacillus CM3.1 và (NT4) kết hợp Bacillus CM3.1 với Lactobacillus TV3.2. Mỗi nghiệm thức lặp lại 3 lần. iNhiệt độ, pH và oxy hòa tan được kiểm tra hàng ngày, TAN, N-NO2, PO4 3- , BOD5 và COD được xác định 5 ngày/lần, các chỉ tiêu đánh giá tốc độ tăng trưởng, tăng trọng, tỉ lệ sống và tổng khối lượng được đánh giá vào cuối thí nghiệm. Kết quả nghiên cứu cho thấy cá tra khi bổ sung kết hợp Bacillus CM3.1 và Lactobacillus TV3.2 có tỉ lệ sống và tốc độ tăng trưởng cao hơn so với nghiệm thức đối chứng sau 30 ngày thí nghiệm (p<0,05). Tuy nhiên, giữa các nghiệm thức bổ sung khuẩn có sự khác biệt không đáng kể. Như vậy, lợi khuẩn Bacillus CM3.1 và Lactobacillus TV3.2 có khả năng cải thiện tỉ lệ sống và tăng trưởng trên cá tra.
Mô tả: 19tr.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/75468
Bộ sưu tập: Trường Thủy sản

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
1.12 MBAdobe PDF
Your IP: 18.223.159.237


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.