Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/75468
Nhan đề: | Ảnh hưởng của lợi khuản bacillus CM3.1 và lactobacillus TV3.2 lên tăng trưởng và tỉ lệ sống của cá tra (Pangasianodon hypophthalmus) giai đoạn cá hương lên cá giống |
Tác giả: | Pham, Thị Tuyết Ngân Trần, Tuấn Anh |
Từ khoá: | Nuôi Trồng Thủy Sán |
Năm xuất bản: | 2021 |
Nhà xuất bản: | Trường Đại Học Cần Thơ |
Tóm tắt: | Nghiên cứu được thực hiện nhằm đánh giá ảnh hưởng lợi khuẩn Bacillus CM3.1 và Lactobacillus TV3.2 lên tăng trưởng và tỉ lệ sống của cá tra (Pangasianodon hypophthamus). Hệ thống thí nghiệm gồm 12 bể composite với thể tích 500 lít, cá tra với khối lượng (0,46±0,01g) được bố trí thí nghiệm với mật độ 150con/bể trong thời gian 30 ngày. Nghiên cứu được thực hiện ở 4 nghiệm thứcnhư sau: (NT1) nghiệm thức đối chứng, không có bổ sung khuẩn; (NT2) bổ sung khuẩn Lactobacillus TV3.2; (NT3) bổ sung khuẩn Bacillus CM3.1 và (NT4) kết hợp Bacillus CM3.1 với Lactobacillus TV3.2. Mỗi nghiệm thức lặp lại 3 lần. iNhiệt độ, pH và oxy hòa tan được kiểm tra hàng ngày, TAN, N-NO2, PO4 3- , BOD5 và COD được xác định 5 ngày/lần, các chỉ tiêu đánh giá tốc độ tăng trưởng, tăng trọng, tỉ lệ sống và tổng khối lượng được đánh giá vào cuối thí nghiệm. Kết quả nghiên cứu cho thấy cá tra khi bổ sung kết hợp Bacillus CM3.1 và Lactobacillus TV3.2 có tỉ lệ sống và tốc độ tăng trưởng cao hơn so với nghiệm thức đối chứng sau 30 ngày thí nghiệm (p<0,05). Tuy nhiên, giữa các nghiệm thức bổ sung khuẩn có sự khác biệt không đáng kể. Như vậy, lợi khuẩn Bacillus CM3.1 và Lactobacillus TV3.2 có khả năng cải thiện tỉ lệ sống và tăng trưởng trên cá tra. |
Mô tả: | 19tr. |
Định danh: | https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/75468 |
Bộ sưu tập: | Trường Thủy sản |
Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin | Mô tả | Kích thước | Định dạng | |
---|---|---|---|---|
_file_ Giới hạn truy cập | 1.12 MB | Adobe PDF | ||
Your IP: 18.223.159.237 |
Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.