Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/75469
Nhan đề: Kích thích sinh sản cá chốt sọc (Mystus mysticetus) bằng các kích thích tố khác nhau
Tác giả: Bùi, Minh Tâm
Nguyễn, Quang Vinh
Từ khoá: Nuôi Trồng Thủy Sán
Năm xuất bản: 2021
Nhà xuất bản: Trường Đại Học Cần Thơ
Tóm tắt: Nghiên cứu “Kích thích sinh sản cá chốt sọc (Mystus mysticetus) bằng các kích thích tố khác nhau”được thực hiện từ tháng 1/2021 đến tháng 5/2021 tại trại thực nghiệm cá nước ngọt Khoa Thủy sản, Trường Đại học Cần Thơ.Nghiên cứu gồm 3 nghiệm thức với 3 loại kích thích tố sinh sản não thuỳ, HCG và LHRH + DOM trên cá Chốt sọc, được bố trí hoàn toàn ngẫu nhiên với 3 nồng độ khác nhau và được lặp lại 3 lần. Các chỉ tiêu được xác định gồm: sức sinh sản thực tế (trứng/kg cá cái), tỷ lệ cá rụng trứng(%), tỷ lệ thụ tinh (%) và tỷ lệ nở (%), quá trình phát triển phôi, thời gian nở (giờ), thời gian hết noãn hoàng (giờ), kích thước cá bột (mm), kích thước cá khi hết noãn hoàng (mm) và nhiệt độ. Kết quả nghiên cứu cho thấy: kích thích sinh sản nhân tạo cá Chốt sọc bằng kích thích tố HCG ở liều lượng 2.500 UI/kg cá cái cho kết quả tốt nhất về tỷ lệ rụng trứng đạt 77,78%, sức sinh sản là 1.102.231± 650 trứng/kg cá cái; tỷ lệ thụ tinh 78,3 ± 0,47% và tỷ lệ nở 61,13 ± 0,69%.Đồng thời gian gian nở ngắn hơn so với các mức còn lại là 23h30. Kích thích sinh sản nhân tạo cá Chốt sọc bằng kích thích tố LHRH + DOM ở liều lượng 150 µg/kg cá cái cho kết quả tốt hơn các liều lượng còn lại về tỷ lệ cá rụng trứng đạt 83,33%, sức sinh sản 1.108.000 ±430 trứng/kg cá cái; tỷ lệ thụ tinh 85,7 ±0,4%, tỷ lệ nở 80 ±0,3%; thời gian nở của trứng ngắn 22h và kích thước cá bột khá cao 4,5 ±0,1mm.
Mô tả: 17tr.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/75469
Bộ sưu tập: Trường Thủy sản

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
805.75 kBAdobe PDF
Your IP: 18.119.158.134


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.