Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/75473
Title: Ảnh hưởng của hàm lượng protein trong thức ăn đến sự phát triển tuyến sinh dục cá xác sọc (Pangasius macronema)
Authors: Bùi, Minh Tâm
Võ, Duy Khang
Keywords: Nuôi Trồng Thủy Sán
Issue Date: 2021
Publisher: Trường Đại Học Cần Thơ
Abstract: Cá xác sọc Pangasius macronema có kích cỡ trung bình từ 70-100mm, có nguồn gốc đánh bắt từ tự nhiên sau đó được nuôi từ nhỏ trong trại cá nước ngọt trường Đại Học Cần Thơ và được nuôi lớn đến kích thước trên, gồm 3 nghiệm thức với hàm lượng protein trong thức ăn khác nhau: 30% CP, 35% CP, 40% CP. Nhằm để xác định hàm lượng protein trong thức ăn thích hợp cho quá trinh nuôi vổ. Các thí nghiệm được tiến hành tại khoa Thủy Sản trường Đại Học Cần Thơ. Kết quả thu mẫu cho thấy tỉ lệ thành thục, hệ số thành thục và kích thước trứng của nghiệm thức 40% CP cho kết quả tốt nhất. Cụ thể với tỉ lệ thành thục là 53%, hệ số thành thục là 0,39% và đường kính trứng dao động từ 0.86±0.14 mm - 0.92±0.11 mm. Đối với nghiệm thức 35% CP có kết quả về sức sinh sản tuyệt đối và sức sinh sản tương đối tốt tương ứng là 2912±3280 trứng/cá thể và 30701±33871 trứng/kg cá cái. Nhân tố điều kiện (conditional factor-CF) của cá xác sọc ít biến động. Như vậy, nuôi cá xác sọc trong bể có hệ thống tuần hoàn và sử dụng thức ăn chế biến có hàm lượng protein dao động từ 35% đến 40% có thể được sử dụng để nuôi vỗ
Description: 15tr.
URI: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/75473
Appears in Collections:Trường Thủy sản

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
347.4 kBAdobe PDF
Your IP: 18.217.175.182


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.