Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/75473
Nhan đề: Ảnh hưởng của hàm lượng protein trong thức ăn đến sự phát triển tuyến sinh dục cá xác sọc (Pangasius macronema)
Tác giả: Bùi, Minh Tâm
Võ, Duy Khang
Từ khoá: Nuôi Trồng Thủy Sán
Năm xuất bản: 2021
Nhà xuất bản: Trường Đại Học Cần Thơ
Tóm tắt: Cá xác sọc Pangasius macronema có kích cỡ trung bình từ 70-100mm, có nguồn gốc đánh bắt từ tự nhiên sau đó được nuôi từ nhỏ trong trại cá nước ngọt trường Đại Học Cần Thơ và được nuôi lớn đến kích thước trên, gồm 3 nghiệm thức với hàm lượng protein trong thức ăn khác nhau: 30% CP, 35% CP, 40% CP. Nhằm để xác định hàm lượng protein trong thức ăn thích hợp cho quá trinh nuôi vổ. Các thí nghiệm được tiến hành tại khoa Thủy Sản trường Đại Học Cần Thơ. Kết quả thu mẫu cho thấy tỉ lệ thành thục, hệ số thành thục và kích thước trứng của nghiệm thức 40% CP cho kết quả tốt nhất. Cụ thể với tỉ lệ thành thục là 53%, hệ số thành thục là 0,39% và đường kính trứng dao động từ 0.86±0.14 mm - 0.92±0.11 mm. Đối với nghiệm thức 35% CP có kết quả về sức sinh sản tuyệt đối và sức sinh sản tương đối tốt tương ứng là 2912±3280 trứng/cá thể và 30701±33871 trứng/kg cá cái. Nhân tố điều kiện (conditional factor-CF) của cá xác sọc ít biến động. Như vậy, nuôi cá xác sọc trong bể có hệ thống tuần hoàn và sử dụng thức ăn chế biến có hàm lượng protein dao động từ 35% đến 40% có thể được sử dụng để nuôi vỗ
Mô tả: 15tr.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/75473
Bộ sưu tập: Trường Thủy sản

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
347.4 kBAdobe PDF
Your IP: 18.218.1.38


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.