Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/75489
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisorChâu, Tài Tảo-
dc.contributor.authorNguyễn, Thị Cẩm Sang-
dc.date.accessioned2022-04-27T08:33:58Z-
dc.date.available2022-04-27T08:33:58Z-
dc.date.issued2021-
dc.identifier.otherLV7963,7964/2021-
dc.identifier.urihttps://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/75489-
dc.description12tr.vi_VN
dc.description.abstractNghiên cứu nhằm xác định mật độ nuôi thích hợp lên tăng tưởng và tỷ lệ sống của ba khía nuôi trong bể. Thí nghiệm gồm 4 nghiệm thức với các mật độ khác nhau là (i) 10 con/m3 , (ii) 15 con/m3 , (iii) 20 con/m3 và (iv) 25 con/m3 , mỗi nghiệm thức lặp lại 3 lần. Chiều rộng mai ban đầu của ba khía là 0,67cm/con và khối lượng là 0,19 g/con, bể nuôi có thể tích 1 m3 , độ mặn 20 ‰. Sau 150 ngày nuôi các yếu tố môi trường đều nằm trong khoảng thích hợp để ba khía phát triển. Tăng trưởng về khối lượng của ba khía ở nghiệm thức 10 con/m3 (6,33±5.57 g/con) khác biệt có ý nghĩa thống kê (p<0,05) so với nghiệm thức 25 con/m3 (4,90±0,15 g/con), nhưng khác biệt không có ý nghĩa thống kê (p>0,05) so với các nghiệm thức còn lại, tỷ lệ sống của ba khía cao nhất ở nghiệm thức 10 con/m3 khác biệt có ý nghĩa thống kê (p<0,05) so với các nghiệm thức còn lại, tuy nhiên năng suất của ba khía ở nghiệm thức mật độ 20 con/m3 lớn nhất khác biệt không có ý nghĩa thống kê (p>0,05) so với nghiệm thức 25 con/m3 nhưng khác biệt có ý nghĩa thống kê (p<0,05) so với các nghiệm thức còn lại. Vì vậy có thể kết luận rằng nuôi ba khía ở mật độ 20 con/m3 cho hiệu quả tốt nhất .vi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.publisherTrường Đại Học Cần Thơvi_VN
dc.subjectNuôi Trồng Thủy Sánvi_VN
dc.titleNghiên cứu nuôi ba khía (Sesarma mederi) ở các mật độ khác nhauvi_VN
dc.typeThesisvi_VN
Appears in Collections:Trường Thủy sản

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
285.44 kBAdobe PDF
Your IP: 18.227.134.45


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.