Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/75500
Nhan đề: Ảnh hưởng của việc sử dụng chế phẩm sinh học lên men bột rong bún làm thức ăn cho artermia
Tác giả: Ngô, Thị Thu Thảo
Phan, Thị Kim Vàng
Từ khoá: Nuôi Trồng Thủy Sán
Năm xuất bản: 2021
Nhà xuất bản: Trường Đại Học Cần Thơ
Tóm tắt: Nghiên cứu được thực hiện gồm 2 thí nghiệm nhằm tìm ra loại chế phẩm sinh học thích hợp nhất để lên men bột rong bún tạo sản phẩm SCD làm thức ăn cho Artemia. Thí nghiệm 1 được thực hiện trong 14 ngày nhằm xác định mật độ SCD của bột rong được lên men với từng loại chế phẩm sinh học khác nhau, thí nghiệm được bố trí 4 nghiệm thức và mỗi nghiệm thức được lặp lại 3 lần bao gồm: 1/ Đối chứng (SCD được lên men từ bột rong bún và không ủ với chế phẩm sinh học); 2/ SCD được lên men từ bột rong bún và sản phẩm Vi sinh Ao # 1A; 3/ SCD được lên men từ bột rong bún và sản phẩm Bioclear; 4/ SCD được lên men từ bột rong bún và nấm men. Kết quả cho thấy mật độ SCD ở nghiệm thức SCD được lên men từ bột rong bún được ủ với nấm men là cao nhất là 888.944 hạt/mL, và các nghiệm thức đối chứng, mật độ này đạt thấp hơn ở các nghiệm thức còn lại và khác biệt có ý nghĩa thống kê. Thí nghiệm 2 được thực hiện trong 21 ngày nhằm đánh giá ảnh hưởng của việc sử dụng SCD lên men từ các loại chế phẩm sinh học làm thức ăn đến sinh trưởng và tỷ lệ sống của Artemia Franciscana Artemia được cho ăn với 4 nghiệm thức tương ứng với 4 loại SCD từ thí nghiệm 1 và mỗi nghiệm thức được lặp lại 3 lần, Artemia được nuôi trong chai nhựa 1,5L chứa 1L nước có độ mặn 30ppt với mật độ 200 nauplii/L. Kết quả thu được Artemia ở nghiệm thức cho ăn bột rong bún lên men với Vi sinh Ao # 1A đạt tỷ lệ sống cao nhất (75%), chiều dài và các chỉ tiêu về sinh sản của Artemia ở nghiệm thức này cũng đạt kết quả cao hơn các nghiệm thức còn lại.
Mô tả: 17tr.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/75500
Bộ sưu tập: Trường Thủy sản

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
581.85 kBAdobe PDF
Your IP: 3.12.163.175


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.