Please use this identifier to cite or link to this item:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/75511
Full metadata record
DC Field | Value | Language |
---|---|---|
dc.contributor.advisor | Ngô, Thị Thu Thảo | - |
dc.contributor.author | Sử, Hoàng Phúc | - |
dc.date.accessioned | 2022-04-29T02:34:19Z | - |
dc.date.available | 2022-04-29T02:34:19Z | - |
dc.date.issued | 2021 | - |
dc.identifier.other | LV7939,7940/2021 | - |
dc.identifier.uri | https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/75511 | - |
dc.description | 15tr. | vi_VN |
dc.description.abstract | Nghiên cứu được thực hiện nhằm đánh giá ảnh hưởng của các loại thức ăn đến sinh trưởng và tỉ lệ sống của ốc lác (Pila conica). Thí nghiệm gồm 5 nghiệm thức thức ăn khác nhau và mỗi nghiệm thức được lập lại 3 lần như sau: 1) 100% Thức ăn nhân tạo (TA); 2) 50% thức ăn nhân tạo +50% mướp (M50); 3) 50% thức ăn nhân tạo+50% bèo cám (B50); 4) 100% mướp (M100; 5) 100% bèo (B100). Ốc lác có khối lượng và chiều cao ban đầu là 0,015 g; và 3,25 mm, được ương trong bể composite với mật độ 500 con/bể. Kết quả sau 35 ngày ương cho thấy tỷ lệ sống của ốc lác đạt cao nhất ở nghiệm thức B50 (93,73 %) và M50 (93,13 %), tuy nhiên khác biệt không có ý nghĩa (p>0,05) với nghiệm thức TA (90,47%). Chiều cao và khối lượng của ốc lác ở nghiệm thức B50 (10,07 mm; 280,83 mg), M50 (9,91 mm; và 267,51 mg) và TA (9,62 mm; 261,13 mg) cao hơn và khác biệt có ý nghĩa (p<0,05) so với 2 nghiệm thức còn lại. | vi_VN |
dc.language.iso | vi | vi_VN |
dc.publisher | Trường Đại Học Cần Thơ | vi_VN |
dc.subject | Nuôi Trồng Thủy Sán | vi_VN |
dc.title | Ảnh hưởng của các loại thức ăn đến sinh trưởng và tỷ lệ sống của ốc lác (Pila conica) | vi_VN |
dc.type | Thesis | vi_VN |
Appears in Collections: | Trường Thủy sản |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | |
---|---|---|---|---|
_file_ Restricted Access | 516.83 kB | Adobe PDF | ||
Your IP: 3.139.86.58 |
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.