Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/75519
Nhan đề: Ảnh hưởng của nước phèn và độ mặn lên các chỉ tiêu sinh lý của cá tra (Pangasianodon hypophthalmus)
Tác giả: Đỗ, Thị Thanh Hương
Lê, Hoàng Thuấn
Từ khoá: Nuôi Trồng Thủy Sán
Năm xuất bản: 2022
Nhà xuất bản: Trường Đại Học Cần Thơ
Tóm tắt: Nghiên cứu được thực hiện nhằm đánh giá mức độ ảenh hưởng của nước phèn ở các mức pH khác nhau kết hợp với độ mặn lên một số chỉ tiêu sinh lý của cá tra (Pangasianodon hypophthalmus) giống. Cá tra được bố trí ngẫu nhiên với 6 nghiệm thức bao gồm 3 mức pH (5,5; 6,5 và 7,5) kết hợp với 2 mức 2 độ mặn (3‰ và 6‰). Kết quả sau 14 ngày thí nghiệm cho thấy không có sự tương tác giữa pH và độ mặn lên các chỉ tiêu sinh lý của cá. Tuy nhiên, xét về tác động của pH thì MĐHC, Hb và Hct ở pH 5,5 tăng cao hơn ở pH 7,5, nhưng sự khác biệt chỉ thể hiện ở 6 giờ và ngày 1 đối với MĐHC và ngày 14 đối với Hb và Hct (p<0,05). Xét về độ mặn: MĐHC ở độ mặn 6‰ giảm so với độ mặn 3‰ và khác biệt có ý nghĩa thống kê ở 6 giờ, ngày 1 và ngày 7. Hàm lượng glucose, ASTT và Na+ không bị ảnh hưởng bởi các mức pH; riêng nồng độ Cl- ở pH 5,5 (108±2,66 mmol/L) giảm có ý nghĩa so với pH 6,5 sau ngày 1 tiếp xúc. Glucose, ASTT, Na+ ở nhóm độ mặn 6‰ tăng cao hơn so với nhóm độ mặn 3‰ sau 14 ngày nuôi nhưng chỉ khác biệt có ý nghĩa ở ngày 3 của glucose, 6 giờ của ASTT và ngày 14 của Na+ (p<0,05). Nhìn chung, nuôi cá trong môi trường pH 5,5 và độ mặn 6‰ có thể ảnh hưởng đến các chỉ tiêu sinh lý của cá.
Mô tả: 22tr.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/75519
Bộ sưu tập: Trường Thủy sản

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
474.15 kBAdobe PDF
Your IP: 18.221.36.208


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.