Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/75526
Nhan đề: Ảnh hưởng liều lượng men bánh mì lên tăng trưởng và tỷ lệ sống của artemia nước ngọt
Tác giả: Huỳnh, Thanh Tới
Trần, Thị Ngọc Dung
Từ khoá: Nuôi Trồng Thủy Sán
Năm xuất bản: 2022
Nhà xuất bản: Trường Đại Học Cần Thơ
Tóm tắt: Nghiên cứu nhằm xác định mật độ khẩu phần men bánh mì thích hợp cho sự tăng trưởng và tỷ lệ sống của Artemia nước ngọt nhằm nâng cao hiệu quả nuôi sinh khối Artemia phục vụ nuôi trổng thủy sản. Thí nghiệm được thực trong phòng có mái che sáng tối, trong chai chứa 1 L nước ngọt đã qua xử lý, với 02 nhân tố là mật độ thả (50, 75, 100 cá thể/L) và khẩu phần ăn là men khô (Saccharomyces cerevisiae) với 03 khẩu phần ăn khác nhau (0,5x106 tb/mL, 1x106 tb/mL và 2x106 tb/mL). Thí nghiệm được thực hiện trong 30 ngày, mỗi nghiệm thức được lặp lại 03 lần, áp dụng thay 30% nước 03 ngày/lần. Kết quả cho thấy mật độ nuôi ảnh hưởng tác động lên tỉ lệ sống và khối lượng sinh khối, nhưng khẩu phần không có tác động. Khối lượng sinh khối đạt cao nhất ở mật độ thả 75 ct/L (0,39 mg/L) ở khẩu phần ăn 2x106 tb/mLcao hơn thả nuôi ở mật độ 50 ct/L.
Mô tả: 14tr.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/75526
Bộ sưu tập: Trường Thủy sản

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
402.6 kBAdobe PDF
Your IP: 18.118.151.112


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.