Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/75530
Nhan đề: Tăng trưởng và tỉ lệ sống giai đoạn giống của cá trê vàng (Clarias macrocephalus) có nguồn gốc tự nhiên ương ở các độ mặn khác nhau
Tác giả: Dương, Thúy Yên
Ung, Hoài Thư
Từ khoá: Nuôi Trồng Thủy Sán
Năm xuất bản: 2022
Nhà xuất bản: Trường Đại Học Cần Thơ
Tóm tắt: Nghiên cứu được thực hiện nhằm tìm hiểu ảnh hưởng của độ mặn đến tăng trưởng và tỉ lệ sống ở giai đoạn giống của cá trê vàng (Clarias macrocephalus) có nguồn gốc tự nhiên. Thí nghiệm có 4 nghiệm thức với 4 mức độ mặn 0, 3, 6, và 9‰ và lặp lại 4 lần, trong hệ thống tuần hoàn. Cá trê vàng có khối lượng ban đầu từ 8,40 – 8,59 g được bố trí trong bể 120 L (sinh khối 280± 4g/bể) và nuôi trong 50 ngày. Cá được cho ăn theo nhu cầu bằng thức ăn công nghiệp có hàm lượng đạm 41%. Kết quả cho thấy độ mặn có ảnh hưởng đến tăng trưởng của cá trê vàng giai đoạn giống. Các giá trị tăng trưởng gồm khối lượng thu (W) và tốc độ tăng trưởng đặc thù (SGR) ở nghiệm thức 3‰ (W= 38,70 g, SGR= 3,04 %/ ngày) và 6‰ (W=37,25 g, SGR= 2,96 %/ ngày) đều cao hơn có ý nghĩa (P<0,05) so với cá ở 0‰ (W= 28,19 g , SGR= 2,37 %/ ngày) và 9‰ (W= 29,24 g, SGR= 2,49 %/ ngày). Tỉ lệ sống của cá trê vàng giai đoạn giống dao động từ 86,50 - 96,97%, và khác biệt không có ý nghĩa giữa các nghiệm thức độ mặn (P>0,05). Hệ số tiêu thụ thức ăn (FCR) dao động từ 0,89 - 1,14 và khác biệt không có ý nghĩa thống kê giữa các nghiệm thức (P>0,05). Như vậy, cá trê giống trong thí nghiệm này tăng trưởng ở 3‰ và 6‰ tốt hơn so với 0‰ và 9‰.
Mô tả: 14tr.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/75530
Bộ sưu tập: Trường Thủy sản

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
409.34 kBAdobe PDF
Your IP: 18.222.100.212


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.