Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/75542
Nhan đề: | Ảnh hưởng của nhiệt độ thấp lên tăng trưởng và chu kỳ lột xác của tôm thẻ chân trắng (Litopenaeus vannamei) giai đoạn giống |
Tác giả: | Nguyễn, Thanh Phương Nguyễn, Thị Ái Trân |
Từ khoá: | Nuôi Trồng Thủy Sán |
Năm xuất bản: | 2020 |
Nhà xuất bản: | Trường Đại Học Cần Thơ |
Tóm tắt: | Nghiên cứu nhằm đánh giá ảnh hưởng của nhiệt độ thấp lên tăng trưởng và chu kỳ lột xác của tôm thẻ chân trắng (Litopenaeus vannamei) giai đoạn giống. Tôm bắt đầu thí nghiệm từ giai đoạn PL15 (0,01 g/con) được ương trong 60 ngày ở mật độ 150 con/bể 200 L (140 L nước) với 3 lần lặp lại. Các chỉ tiêu tăng trưởng của tôm được xác định sau mỗi 15 ngày, cuối thí nghiệm thu mẫu ruột tôm để phân tích enzyme tiêu hóa (trypsin, chymotrypsin và amylase). Kết quả cho thấy sau 60 ngày nuôi tỉ lệ sống cao nhất ở nghiệm thức 24℃ (56,2%) thấp nhất ở nghiệm thức 27℃ (32,2%). Khối lượng, chiều dài, tốc độ tăng trưởng về khối lượng và chiều dài sau 60 ngày cao nhất ở 27℃, khác biệt có ý nghĩa thống kê so với 24℃ và 21℃. Hoạt tính enzyme tiêu hóa (trypsin, chymotrypsin và amylase ở ruột) tăng khi nhiệt độ tăng. Hoạt tính enzyme trypsin và amylase cao nhất ở nghiệm thức 27℃ khác biệt có ý nghĩa thống kê với nghiệm thức 21℃. Riêng enzyme chymotrypsin không khác biệt giữa các nghiệm thức (p˃0,05). Như vậy, nhiệt độ thấp có ảnh hưởng đến tăng trưởng, tỉ lệ sống và hoạt tính một số enzyme tiêu hóa của tôm thẻ chân trắng giai đoạn PL15 lên giống. |
Mô tả: | 17tr. |
Định danh: | https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/75542 |
Bộ sưu tập: | Trường Thủy sản |
Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin | Mô tả | Kích thước | Định dạng | |
---|---|---|---|---|
_file_ Giới hạn truy cập | 873.9 kB | Adobe PDF | ||
Your IP: 18.218.151.70 |
Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.