Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/75542
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisorNguyễn, Thanh Phương-
dc.contributor.authorNguyễn, Thị Ái Trân-
dc.date.accessioned2022-05-06T03:18:34Z-
dc.date.available2022-05-06T03:18:34Z-
dc.date.issued2020-
dc.identifier.otherLV6939,6940/2020-
dc.identifier.urihttps://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/75542-
dc.description17tr.vi_VN
dc.description.abstractNghiên cứu nhằm đánh giá ảnh hưởng của nhiệt độ thấp lên tăng trưởng và chu kỳ lột xác của tôm thẻ chân trắng (Litopenaeus vannamei) giai đoạn giống. Tôm bắt đầu thí nghiệm từ giai đoạn PL15 (0,01 g/con) được ương trong 60 ngày ở mật độ 150 con/bể 200 L (140 L nước) với 3 lần lặp lại. Các chỉ tiêu tăng trưởng của tôm được xác định sau mỗi 15 ngày, cuối thí nghiệm thu mẫu ruột tôm để phân tích enzyme tiêu hóa (trypsin, chymotrypsin và amylase). Kết quả cho thấy sau 60 ngày nuôi tỉ lệ sống cao nhất ở nghiệm thức 24℃ (56,2%) thấp nhất ở nghiệm thức 27℃ (32,2%). Khối lượng, chiều dài, tốc độ tăng trưởng về khối lượng và chiều dài sau 60 ngày cao nhất ở 27℃, khác biệt có ý nghĩa thống kê so với 24℃ và 21℃. Hoạt tính enzyme tiêu hóa (trypsin, chymotrypsin và amylase ở ruột) tăng khi nhiệt độ tăng. Hoạt tính enzyme trypsin và amylase cao nhất ở nghiệm thức 27℃ khác biệt có ý nghĩa thống kê với nghiệm thức 21℃. Riêng enzyme chymotrypsin không khác biệt giữa các nghiệm thức (p˃0,05). Như vậy, nhiệt độ thấp có ảnh hưởng đến tăng trưởng, tỉ lệ sống và hoạt tính một số enzyme tiêu hóa của tôm thẻ chân trắng giai đoạn PL15 lên giống.vi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.publisherTrường Đại Học Cần Thơvi_VN
dc.subjectNuôi Trồng Thủy Sánvi_VN
dc.titleẢnh hưởng của nhiệt độ thấp lên tăng trưởng và chu kỳ lột xác của tôm thẻ chân trắng (Litopenaeus vannamei) giai đoạn giốngvi_VN
dc.typeThesisvi_VN
Appears in Collections:Trường Thủy sản

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
873.9 kBAdobe PDF
Your IP: 3.14.249.102


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.