Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/75574
Title: Khảo sát khả năng thủy phân đầu cá lóc (Channa striata) bởi enzyme protease
Authors: Trương, Thị Mộng Thu
Phạm, Thị Mỹ Tiên
Keywords: Công nghệ chế biến thủy sản
Issue Date: 2021
Publisher: Trường Đại Học Cần Thơ
Abstract: Dịch đạm thủy phân (FHP) được sản xuất từ đầu cá lóc bằng phương pháp ứng dụng protease. Nghiên cứu gồm 3 nội dung (i) ảnh hưởng của nồng độ alcalase và thời gian thủy phân đầu cá lóc; (ii) nồng độ protamex và thời gian thủy phân đầu cá lóc; (iii) nồng độ alkaline và thời gian thủy phân đầu cá lóc. Kết quả cho thấy FPH có hàm lượng đạm amin (Naa), hiệu suất thu hồi protein (PR) và hiệu suất thủy phân (DH) cao lần lượt là 11,4 g/L; 49,1% và 39,4% khi thủy phân với 0,8% alcalase trong 30 giờ. FHP có Naa, PR, DH cao lần lượt là 12,5 g/L; 48,5% và 33,4% khi thủy phân với 1,2% protamex trong 24 giờ. FHP có Naa, PR, DH cao lần lượt là 13,4 g/L; 47,2% và 19,8% khi thủy phân với 1,2% alkaline trong 30 giờ. Để giảm chi phí sử dụng alcalase 0,8% thủy phân đầu cá lóc thu được dịch đạm có chất lượng cao.
Description: 18tr.
URI: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/75574
Appears in Collections:Trường Thủy sản

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
407.27 kBAdobe PDF
Your IP: 18.227.52.111


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.