Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/7561
Nhan đề: Phân tích đặc điểm ống tiêu hóa và tính ăn của cá đù Nibea soldado (Lacepede, 1802)
Tác giả: Mai, Viết Văn
Trịnh, Phi Trà
Từ khoá: Quản lý nguồn lợi thủy sản
Năm xuất bản: 2018
Nhà xuất bản: Trường Đại Học Cần Thơ
Tóm tắt: Nghiên cứu đặc điểm ống tiêu hóa và tính ăn của cá đù Nibea soldado (Lacepède, 1802) được thực hiện tại vùng ven biển Đồng bằng sông Cửu Long từ tháng 8 đến tháng 11 năm 2018. Kết quả cho thấy cá đù có miệng rộng, rạch miệng xiên; răng hàm sắc và nhọn, không có răng năng; lược mang mảnh, dài và thưa, thực quản dài khoảng 1,5-1,8 cm, vách thực quản dày với nhiều nếp gấp; dạ dày hình chữ A, mặt trong dạ dày có nhiều nếp gấp; có 8-10 ống manh tràng; ruột ngắn, xếp thành 2 gấp khúc. Tỷ lệ giữa chiều dài ruột và chiều dài tổng (RLG) nhỏ hơn 1. Kích cỡ miệng cá dao động 2,86-4,83 cm, cho thấy cá đù là loài cá ăn động vật. thành phần thức ăn trong ống tiêu hóa cá đù gồm có ruốc, tôm, tôm tít, cua, cá nhỏ, mực và loại thức ăn không xác định. Có sự thay đổi phổ thức ăn ở các giai đoạn phát triển của cá đù, cá còn nhỏ thì ăn chủ yếu là ruốc trong khi cá trưởng thành thì ăn chủ yếu là cá con.
Mô tả: 11tr.
Định danh: http://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/7561
Bộ sưu tập: Trường Thủy sản

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
1.13 MBAdobe PDF
Your IP: 18.218.1.38


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.