Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/75633
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisorTrần, Thị Thanh Hiền-
dc.contributor.authorHuỳnh, Lê Ngọc Yến-
dc.date.accessioned2022-05-12T08:20:27Z-
dc.date.available2022-05-12T08:20:27Z-
dc.date.issued2020-
dc.identifier.otherLV7818,7819/2020-
dc.identifier.urihttps://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/75633-
dc.description20tr.vi_VN
dc.description.abstractThí nghiệm đánh giá ảnh hưởng của hàm lượng protein và lipid trong thức ăn lên tăng trưởng và hiệu quả sử dụng thức ăn của tôm càng xanh (Macrobrachium rosenbergii). Tôm thí nghiệm có khối lượng trung bình 5,36g/con, được nuôi trong bể 500L với mật độ 10 con/bể và mỗi cá thể tôm được bố trí vào từng lồng riêng biệt để tránh ăn lẫn nhau. Thí nghiệm hai nhân tố gồm 6 nghiệm thức thức ăn với 3 mức protein (35%, 40%, 45%) và 2 mức lipid (6%, 9%), các nghiệm thức được bố trí hoàn toàn ngẫu nhiên với 3 lần lặp lại. Thời gian thí nghiệm 60 ngày. Kết quả cho thấy tỉ lệ sống của tôm thí nghiệm 76,7-90%, không bị ảnh hưởng bởi thức ăn thí nghiệm. Tăng trọng và tốc độ tăng trưởng tuyệt đối bị ảnh hưởng (p<0,05) riêng lẻ bởi hàm lượng Lipid và Protein trong thức ăn; tăng trọng và tốc độ tăng trưởng tuyệt đối ở các nghiệm thức 9% Lipid (4,25g và 0,07g/ngày) cao hơn 6% Lipid (3,78g và 0,060g/ngày). Tăng trọng và tốc độ tăng trưởng tăng theo mức tăng của Protein trong thức ăn. FCR chịu ảnh hưởng riêng lẻ bởi hàm lượng Lipid và Protein trong thức ăn. FCR giảm theo mức tăng của Protein thức ăn; FCR ở các nghiệm thức 6% Lipid (4,08) cao hơn 9% Lipid (3,49). PER và NPU chỉ bị ảnh hưởng bởi hàm lượng Lipid có trong thức ăn; PER và NPU ở các nghiệm thức 6% Lipid (0,64 và 7,12%) thấp hơn các nghiệm thức 9% Lipid (0,75 và 9,26%). Chỉ có hàm lượng Protein trong cơ thể tôm càng xanh chịu ảnh hưởng bởi sự tương tác (p<0,05) giữa hàm lượng Protein và Lipid trong thức ăn; hàm lượng Protein trong cơ thể tôm cao nhất ở nghiệm thức 9% Lipid- 35% (14,9%). Thức ăn 9% Lipid-45% Protein cho tăng trưởng và hiệu quả sử dụng thức ăn tốt nhất cho tôm càng xanh.vi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.publisherTrường Đại Học Cần Thơvi_VN
dc.subjectNuôi Trồng Thủy Sánvi_VN
dc.titleẢnh hưởng của hàm lương protein và lipid lên tăng trưởng và hiệu quả sử dụng thức ăn của tôm càng xanh (Macrobrachium rosenbergii)vi_VN
dc.typeThesisvi_VN
Appears in Collections:Trường Thủy sản

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
422.15 kBAdobe PDF
Your IP: 18.119.235.107


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.