Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/75640
Nhan đề: | Nghiên cứu sử dụng enzyme Alcalase sản xuất bột canxi từ xương cá hồi (Salmo salar) bằng phương pháp thủy phân enzyme |
Tác giả: | Lê, Thị Minh Thủy Nguyễn, Ngọc Trân |
Từ khoá: | Nuôi Trồng Thủy Sán |
Năm xuất bản: | 2021 |
Nhà xuất bản: | Trường Đại Học Cần Thơ |
Tóm tắt: | Nghiên cứu ảnh hưởng của thời gian thủy phân bằng enzyme Alcalase đến quá trình loại bỏ protein và lipid cũng như ảnh hưởng của điều kiện sấy và thời gian bảo quản đến chất lượng bột canxi từ xương cá hồi đã được khảo sát. Kết quả cho thấy, mẫu được gia nhiệt ở 95-100℃ trong 10 phút, thủy phân bằng enzyme Alcalase nồng độ 0,2% ở 50℃ trong 5 giờ loại được 30,2% protein và 88,0% lipid. Sau đó mẫu được sấy khô ở 60℃ trong 2 giờ thu được bột canxi có độ ẩm, độ hòa tan, hiệu suất thu hồi và độ sáng lần lượt là 10,6%; 24,5%; 66,0% và 94,3. Sản phẩm bột canxi từ xương cá hồi có hàm lượng 61,7% và hàm lượng canxi chiếm 20,3%. Sản phẩm vẫn duy trì chất lượng và an toàn vệ sinh thực phẩm sau 4 tuần bảo quản ở nhiệt độ phòng |
Mô tả: | 19tr. |
Định danh: | https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/75640 |
Bộ sưu tập: | Trường Thủy sản |
Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin | Mô tả | Kích thước | Định dạng | |
---|---|---|---|---|
_file_ Giới hạn truy cập | 823.44 kB | Adobe PDF | ||
Your IP: 3.135.206.19 |
Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.