Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/75640
Nhan đề: Nghiên cứu sử dụng enzyme Alcalase sản xuất bột canxi từ xương cá hồi (Salmo salar) bằng phương pháp thủy phân enzyme
Tác giả: Lê, Thị Minh Thủy
Nguyễn, Ngọc Trân
Từ khoá: Nuôi Trồng Thủy Sán
Năm xuất bản: 2021
Nhà xuất bản: Trường Đại Học Cần Thơ
Tóm tắt: Nghiên cứu ảnh hưởng của thời gian thủy phân bằng enzyme Alcalase đến quá trình loại bỏ protein và lipid cũng như ảnh hưởng của điều kiện sấy và thời gian bảo quản đến chất lượng bột canxi từ xương cá hồi đã được khảo sát. Kết quả cho thấy, mẫu được gia nhiệt ở 95-100℃ trong 10 phút, thủy phân bằng enzyme Alcalase nồng độ 0,2% ở 50℃ trong 5 giờ loại được 30,2% protein và 88,0% lipid. Sau đó mẫu được sấy khô ở 60℃ trong 2 giờ thu được bột canxi có độ ẩm, độ hòa tan, hiệu suất thu hồi và độ sáng lần lượt là 10,6%; 24,5%; 66,0% và 94,3. Sản phẩm bột canxi từ xương cá hồi có hàm lượng 61,7% và hàm lượng canxi chiếm 20,3%. Sản phẩm vẫn duy trì chất lượng và an toàn vệ sinh thực phẩm sau 4 tuần bảo quản ở nhiệt độ phòng
Mô tả: 19tr.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/75640
Bộ sưu tập: Trường Thủy sản

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
823.44 kBAdobe PDF
Your IP: 3.135.206.19


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.